fbpx

สิงคโปร์จะผ่อนคลายมาตรการเข้มเมื่อสถานการณ์โควิดดีขึ้น

สิงคโปร์ 31 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ระบุวันนี้ว่า สิงคโปร์มีแนวโน้มที่จะผ่อนคลายมาตรการจำกัดการรวมตัวทางสังคมที่ประกาศใช้เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ในอีก 2 สัปดาห์ หากสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในประเทศเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น


นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง แถลงผ่านโทรทัศน์ทั่วประเทศว่า สิงคโปร์พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันลดลง แต่เพื่อป้องกันคนที่แพร่โรคไปยังผู้อื่นจำนวนมาก หรือซูเปอร์สเปรดเดอร์ และการระบาดเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ ทางการจึงยังใช้มาตรการเหล่านี้ต่อไปเพื่อควบคุมการระบาด โดยที่มาตรการดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ถึงวันที่ 13 มิ.ย. นี้ เขายังระบุเพิ่มเติมว่า เขาได้ตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างน้อย 1 โดสให้แก่ประชาชนราว 2 ใน 3 หรือคิดเป็นร้อยละ 66 จากประชากรทั้งหมด 5.7 ล้านคนภายในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ รวมถึงเพิ่มการสืบสวนโรคและเร่งการตรวจหาเชื้อโควิด นอกจากนี้ เขายังได้รับการยืนยันว่า สิงคโปร์จะได้รับการจัดส่งวัคซีนที่สั่งซื้อไว้เร็วขึ้นในช่วง 2 เดือนหน้า

สิงคโปร์กลับมาใช้มาตรการจำกัดการรวมตัวทางสังคมในเดือนนี้เพื่อรับมือกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งถือเป็นมาตรการเข้มงวดที่สุดตั้งแต่ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เมื่อปีก่อน ส่วนวันนี้ทางการสิงคโปร์รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 16 คน ลดลงจากวันที่ 16 พฤษภาคมที่มีมากถึง 38 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 62,000 คน และผู้เสียชีวิต 33 คน ขณะนี้ สิงคโปร์ใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคและโมเดอร์นา นอกจากนี้ สิงคโปร์ยังได้รับวัคซีนของซิโนแวก 200,000 โดสแล้ว แม้หน่วยงานกำกับดูแลยาจะยังไม่ได้อนุมัติใช้วัคซีนดังกล่าวเป็นกรณีฉุกเฉิน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย