fbpx

ข้าราชการฮ่องกงได้วันลาเพิ่มถ้าฉีดวัคซีนโควิด

ฮ่องกง 31 พ.ค.- แหล่งข่าวเผยว่า ข้าราชการในฮ่องกงจะได้วันลาเพิ่ม หากฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นมาตรการล่าสุดในการจูงใจให้คนฉีดวัคซีน


เว็บไซต์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์อ้างแหล่งข่าวว่า ทางการจะประกาศในสัปดาห์นี้เรื่องให้ข้าราชการได้วันลาเพิ่มโดยที่ยังได้รับเงินเดือนหากฉีดวัคซีน ส่วนผู้ที่ฉีดไปแล้วก็มีสิทธิเช่นกัน โดยจะได้เพิ่ม 1 วันต่อการฉีด 1 เข็ม สูงสุด 2 วัน และจะส่งเสริมให้นายจ้างอื่น ๆ ใช้มาตรการเดียวกัน ด้านสหพันธ์สหภาพข้าราชการฮ่องกงขอให้มาตรการนี้ครอบคลุมถึงลูกจ้างสัญญาจ้างและลูกจ้างเอาต์เซอร์สของภาครัฐด้วย เพราะทำงานให้รัฐบาลเช่นเดียวกับข้าราชการ ปัจจุบันลูกจ้างเหล่านี้จะไม่ได้รับเงินหากลาป่วยและลากิจ ฮ่องกงมีผู้ฉีดวัคซีน 1 เข็มแล้ว 1,359,397 คน คิดเป็นร้อยละ 18.1 และฉีดครบ 2 เข็มแล้ว 1,004,627 คน คิดเป็นร้อยละ 13.4 ยังห่างไกลจากเป้าหมายต้องฉีดให้ได้ร้อยละ 70 จึงจะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่

บริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในฮ่องกงประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า จะจับสลากแจกห้องชุดราคา 10.8 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 43.5 ล้านบาท) ให้แก่ผู้พักอาศัยที่ฉีดวัคซีนแล้ว ทำให้เมื่อวันเสาร์และวันอาทิตย์มียอดจองฉีดวัคซีนมากถึง 28,000 คน และ 26,900 คน จากปกติวันละ 15,800 คนในเดือนพฤษภาคม เป็นวัคซีนซิโนแวกของจีนและวัคซีนไบโอเอนเทคของเยอรมนี


ฮ่องกงไม่พบผู้ติดเชื้อในชุมชนแม้แต่รายเดียวครบ 28 วันในวันศุกร์ ทางการจึงประกาศว่า การระบาดระลอก 4 ในขณะนี้ยุติลงแล้ว ส่วนวันเสาร์พบผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ 1 ราย ทำให้ยอดติดเชื้อสะสม 11,837 คน เสียชีวิตรวม 210 คน และวันอาทิตย์พบผู้มีผลตรวจขั้นต้นเป็นบวก  5 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย