fbpx

จีนพบยอดป่วยโควิดพุ่งที่มณฑลกวางตุ้ง

กวางตุ้ง 31 พ.ค. – จีนพบยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในประเทศพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วที่มณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของประเทศ ทางการท้องถิ่นสั่งล็อกดาวน์หลายพื้นที่ในนครกว่างโจว เมืองเอกของมณฑลแล้ว


หน่วยงานด้านสุขภาพแห่งชาติของจีนเผยว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 27 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อจากต่างประเทศเพียง 7 คน และมีผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศสูงถึง 20 คนที่มณฑลกวางตุ้ง ทางการท้องถิ่นของนครกว่างโจวมีคำสั่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาให้ประชาชนที่มีบ้านเรือนตั้งอยู่บนถนน 5 สายในอำเภอลี่วานให้อยู่แต่ในบ้านและงดทำกิจกรรมที่ไม่จำเป็น รวมถึงสั่งปิดสถานบันเทิงและตลาด ต่อมาออกแถลงการณ์ในวันอาทิตย์ว่า ประชาชนที่ต้องการเดินทางออกจากสนามบิน สถานีรถไฟ และสถานีรถประจำทางของเมืองจะต้องแสดงผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบไม่เกิน 3 วัน ยกเว้นผู้ที่เดินทางมาเปลี่ยนเครื่องบินที่เมืองนี้

รองผู้อำนวยการสาธารณสุขระดับเทศบาลของนครกว่างโจวกล่าวเมื่อวานนี้ว่า ผลการถอดรหัสพันธุกรรมจีโนมชี้ว่า ผู้ป่วยโรคโควิด-19 กลุ่มล่าสุดในนครกว่างโจวติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียที่แพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของมณฑลกวางตุ้งเผยวันนี้ว่า ในจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ 20 คน เป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่นครกว่างโจวสูงถึง 18 คน และอีก 2 คนที่เมืองฝอชาน ขณะนี้ จีนมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 91,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 4,600 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน