fbpx

นิวซีแลนด์อพยพใหญ่หนีน้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก

ไครสต์เชิร์ช 30 พ.ค.- ประชาชนจำนวนมากในแคว้นแคนเทอร์เบอรี ทางตะวันออกและตอนกลางบนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ และผู้อาศัยตามแม่น้ำแอชเบอร์ตันเตรียมอพยพใหญ่ในวันนี้ เนื่องจากฝนตกหนักจนระดับน้ำในแม่น้ำสูงขึ้นมาก


รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงจัดการเหตุฉุกเฉินนิวซีแลนด์แถลงข่าวทางโทรทัศน์วันนี้ว่า บ้านเรือนราว 3,000 หลังเสี่ยงถูกน้ำท่วม และฝนจะตกหนักต่อเนื่องไปจนถึงวันจันทร์ ทางการกำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์ด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง หลังจากสำนักอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัยระดับสีแดงว่า จะมีฝนตกหนักในแคว้นแคนเทอร์เบอรีและอีกหลายแห่ง เป็นการเตือนภัยระดับสีแดงครั้งที่ 2 เท่าที่เคยมีมา เพราะสภาพอากาศจะมีความรุนแรงมาก

หนังสือพิมพ์นิวซีแลนด์เฮรัลด์รายงานว่า นายกเทศมนตรีหลายเมืองประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว และเริ่มการอพยพในวันนี้ เฉพาะเมืองแอชเบอร์ตันที่มีประชากร 35,000 คน ทางการเตรียมอพยพคนถึงครึ่งหนึ่ง หากระดับน้ำในแม่น้ำแอชเบอร์ตันล้นตลิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก