fbpx

บุคลากรทางการแพทย์เทกซัสฟ้อง รพ.บังคับฉีดวัคซีนโควิด

ฮิวสตัน 30 พ.ค.- หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ในสหรัฐรายงานว่า บุคลากรทางการแพทย์ 117 คนของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัสฟ้องศาลว่า ถูกโรงพยาบาลบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


รายงานระบุว่า บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลฮิวสตันเมโธดิสต์ฟ้องว่า การที่โรงพยาบาลบังคับฉีดวัคซีนเท่ากับละเมิดกฎนูเรมเบิร์กปี 2490 ที่เป็นเกณฑ์จริยธรรมสากลสำหรับการวิจัยในมนุษย์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง บัญญัติขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ป้องกันการวิจัยกับมนุษย์โดยไม่ได้รับความยินยอม นอกจากนี้โรงพยาบาลยังให้เลือกระหว่างการฉีดวัคซีนกับการถูกเลิกจ้าง เป็นการละเมิดกฎหมายของรัฐเทกซัส จึงขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามโรงพยาบาลเลิกจ้างบุคลากรทางการแพทย์ที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19

ก่อนหน้านี้หนึ่งวันคณะกรรมาธิการว่าด้วยโอกาสในการจ้างงานอย่างเท่าเทียมของสหรัฐแถลงว่า บริษัทสามารถบังคับพนักงานฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้อย่างไรก็ดี บริษัทส่วนใหญ่ลังเลใจที่จะบังคับ บริษัทกฎหมายแห่งหนึ่งสำรวจกับบริษัทกว่า 700 แห่งเมื่อต้นปี พบว่ามีเพียงร้อยละ 9 เท่านั้นที่คิดบังคับพนักงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก