fbpx

เผยนายกฯ อังกฤษแต่งงานเงียบ ๆ แล้ว

ลอนดอน 30 พ.ค.- สื่ออังกฤษรายงานข่าวนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน เข้าพิธีสมรสอย่างเงียบ ๆ กับแคร์รี ซิมอนด์ส คู่หมั้นเมื่อวันเสาร์ตามเวลาอังกฤษ


หนังสือพิมพ์หัวสีอย่างเดอะเมลและเดอะซันรายงานวันนี้ว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันวัย 56 ปี สมรสกับซิมอนด์สวัย 33 ปีที่วิหารเวสต์มินเตอร์ กลางกรุงลอนดอน โดยมีเพียงครอบครัวและเพื่อนสนิทร่วมพิธี เดอะเมลระบุว่า แขกราว 30 คน มากที่สุดตามข้อกำหนดควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้รับเชิญในนาทีสุดท้าย ข่าวนี้สร้างความแปลกใจให้แก่ผู้คน เพราะเมื่อต้นสัปดาห์เพิ่งมีข่าวว่า ทั้งคู่ได้แจกการ์ดเชิญร่วมงานสมรสในวันที่ 30 กรกฎาคมปีหน้า หลังเลื่อนมาจากปีก่อนเพราะสถานการณ์โควิด-19 แต่เดอะซันระบุว่า ทั้งคู่เตรียมการเรื่องนี้มาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน โดยมีอัลเฟรด บุตรชายที่เกิดเมื่อเดือนเมษายน 2563 ร่วมพิธีสมรสด้วย

นายกรัฐมนตรีจอห์นสันและซิมอนด์สหมั้นกันในเดือนธันวาคม 2562 เธอเป็นอดีตหัวหน้าฝ่ายสื่อสารพรรคอนุรักษ์นิยมที่เขาเป็นผู้นำอยู่ และเป็นภรรยาคนที่ 3 ของเขา มีข่าวว่า เขามีลูกทั้งหมดอย่างน้อย 6 คน จอห์นสันเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 2 ของอังกฤษในรอบเกือบ 200 ปีที่แต่งงานขณะดำรงตำแหน่ง ส่วนคนแรกคือ นายกรัฐมนตรีโรเบิร์ต เจนคินสันแต่งงานขณะดำรงตำแหน่งในปี 2365.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว