fbpx

เม็ดพลาสติกมหาศาลจากเรือสินค้าที่ไฟไหม้เกยฝั่งศรีลังกา

โคลัมโบ 28 พ.ค. – เม็ดพลาสติกที่ไหม้เกรียมจำนวนมหาศาลจากเรือบรรทุกสินค้าของสิงคโปร์ที่ลุกไหม้ลอยมาเกยบนชายฝั่งใกล้กรุงโคลัมโบของศรีลังกา ในขณะที่ความพยายามดับไฟบนเรือดังกล่าวก้าวเข้าสู่วันที่เก้าแล้ว


ควันสีดำหนาทึบยังคงพวยพุ่งออกมาจากเรือบรรทุกสินค้าเอ็มวี เอ็กซ์-เพรส เพิร์ล ของสิงคโปร์ ซึ่งจอดทอดสมออยู่นอกท่าเรือโคลัมโบ และทำให้เกิดความหวั่นเกรงมากขึ้นว่า เรือลำดังกล่าวอาจแตกออกจากกันและปล่อยน้ำมันเตา 278 ตันไหลลงสู่ทะเล ขณะที่ศรีลังกาส่งเจ้าหน้าที่กองทัพเรือที่สวมชุดป้องกันวัตถุอันตรายไปเก็บเม็ดพลาสติกจำนวนมหาศาลที่เปื้อนคราบน้ำมันไหม้และสารตกค้างอื่น ๆ บนหาดเนกอมโบ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโคลัมโบไปทางเหนือราว 40 กิโลเมตร ปกติหาดดังกล่าวเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ศูนย์กลางประมง แต่ทางการได้สั่งปิดพื้นที่ดังกล่าวแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ใช้รถแทรกเตอร์ตักเม็ดพลาสติกมารวมกันได้จำนวนมหาศาล ซึ่งเป็นเม็ดพลาสติกจากตู้คอนเทนเนอร์อย่างน้อย 8 ตู้ที่ตกจากเรือเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เรือสินค้าลำนี้บรรทุกตู้สินค้าทั้งหมด 1,500 ตู้ โดยเป็นเม็ดพลาสติกใช้ในอุตสาหกรรมด้านหีบห่ออย่างน้อย 28 ตู้ นอกจากนั้นยังบรรทุกกรดไนตริก 25 ตัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ นอกจากนั้นก็เป็นสินค้าอื่น ๆ เช่น เอทานอลและน้ำมันหล่อลื่น ด้านผู้บัญชาการกองทัพเรือของศรีลังการะบุเมื่อวานนี้ว่า คงต้องใช้เวลาอีกหลายวันกว่าจะดับไฟบนเรือบรรทุกสินค้าได้ แม้สภาพอากาศจะดีขึ้นแล้วก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก