ผู้จัดโตเกียวโอลิมปิกกำลังร่างระเบียบแข่งกีฬาสกัดโควิด

โตเกียว 28 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของคณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 ระบุว่า กำลังร่างระเบียบการแข่งขันสำหรับกีฬาแต่ละประเภทเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นายฮิเดมาสะ นากามูระ เจ้าหน้าที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 กล่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุมร่วมกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในวันนี้ว่า คณะผู้จัดการแข่งขันกำลังอยู่ในขั้นตอนร่างระเบียบการแข่งขันร่วมกับสหพันธ์กีฬานานาชาติ (IFs) ขณะที่นายไทสุเกะ นากาตะ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านนโยบายสาธารณะของมหาวิทยาลัยโตเกียวและที่ปรึกษาการจัดแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก กล่าวว่า จากการวิเคราะห์ของเขาพบว่า ข้อวิตกกังวลหลักเกี่ยวกับโรคโควิด-19 มาจากการรวมตัวกันในสถานที่สาธารณะที่เชื่อมโยงกับการจัดแข่งโตเกียวโอลิมปิก ไม่ใช่การเดินทางเข้ามาของคณะตัวแทนโอลิมปิกจากต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ ผู้จัดงานโตเกียวโอลิมปิกได้ออกมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 เช่น คู่มือระเบียบการฉบับที่สอง ซึ่งกำหนดกฎเกณฑ์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิดระหว่างการแข่งขัน แต่กลับถูกนักวิจารณ์จำนวนหนึ่งตำหนิว่าไม่เข้มงวดพอ

นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล

ในขณะเดียวกัน นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี กล่าวในช่วงถามตอบระหว่างการประชุมผ่านระบบออนไลน์กับคณะกรรมาธิการนักกีฬาเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกควรเดินทางไปถึงกรุงโตเกียวด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมว่า การแข่งขันดังกล่าวจะจัดขึ้นอย่างปลอดภัยต่อผู้เข้าแข่งขันทุกคน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของชาวญี่ปุ่น ทั้งยังเน้นย้ำว่า ความปลอดภัยของนักกีฬาทุกคนถือเป็นหัวใจสำคัญในการวางแผนจัดโตเกียวโอลิมปิกที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน