fbpx

อินเดียพบผู้ป่วยโควิดต่ำสุดในรอบกว่าเดือน

เบงกาลูรู 28 พ.ค. – อินเดียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 186,364 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำสถิติต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน ในขณะที่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 3,660 คน


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียระบุว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 186,364 คน และผู้เสียชีวิต 3,660 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 27.56 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 318,800 คน ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายวันของอินเดียเริ่มลดลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาจนทำให้มีความหวังว่าการระบาดระลอกที่สองกำลังทุเลาลง อย่างไรก็ดี ยังคงมีข้อวิตกกังวลเกี่ยวกับผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่อีกมากที่ยังไม่ได้รายงาน เนื่องจากไม่ค่อยมีการตรวจหาเชื้อโควิดในพื้นที่ชนบท

อินเดียได้ประกาศเปิดโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปในเดือนนี้ แต่กลับประสบปัญหาขาดแคลนวัคซีน แม้อินเดียเป็นประเทศผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดของโลก ขณะที่นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียโดนวิพากษ์วิจารณ์จากความล้มเหลวในการจัดหาวัคซีน เนื่องจากอินเดียฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนครบสองโดสไปได้เพียงร้อยละ 3 จากประชากรทั้งหมดราว 1,300 ล้านคน ซึ่งคิดเป็นอัตราต่ำสุดในกลุ่มประเทศ 10 อันดับแรกที่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุดของโลก ขณะนี้ อินเดียใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สามขนาน ได้แก่ วัคซีนของแอสตราเซเนกาที่ผลิตในประเทศโดยสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย วัคซีนโควาซินที่พัฒนาโดยภารัต ไบโอเทค บริษัทเวชภัณฑ์ของอินเดีย และเพิ่งเริ่มใช้วัคซีนสปุตนิก-วีของรัสเซียเมื่อไม่นานมานี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้