fbpx

เรือล่มในแม่น้ำที่ไนจีเรีย เสียชีวิตอย่างน้อย 50 คน

ไนจีเรีย 28 พ.ค.-เกิดอุบัติเหตุเรือโดยสารล่มในแม่น้ำไนจีเรีย คาดบรรทุกเกินอัตราอย่างน้อย 150 คน มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 50 คน และยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนมาก


มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 50 คน และยังคงสูญหายอยู่อีกหลายสิบคน หลังเรือโดยสารซึ่งบรรทุกเกินอัตรา เกิดอุบัติเหตุอับปางในแม่น้ำไนเจอร์ ในรัฐเคบบี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไนจีเรีย เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น โดยมีผู้โดยสารในเรืออย่างน้อย 150 คน อย่างไรก็ตาม ตัวเลขผู้เสียชีวิตที่แท้จริงยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะรายงานข่าวบางกระแสระบุว่า เรือโดยสารลำนี้บรรทุกผู้โดยสารถึง 200 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก ขณะที่หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือผู้โดยสารขึ้นมาจากแม่น้ำได้ 22 คน

เรือโดยสารลำนี้เดินทางออกจากเขตบอร์กู ในรัฐไนเจอร์ และมุ่งหน้าสู่ตลาดแห่งหนึ่งในรัฐเคบบี ซึ่งอยู่ติดกัน ก่อนเกิดอุบัติเหตุในช่วงเช้าวันพุธ โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่า เรือบรรทุกเกินอัตรา เป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยมักเกิดอุบัติเหตุเรือล่มในแม่น้ำสายนี้เป็นประจำ สาเหตุหลักคือบรรทุกเกิน และชนกับสันดอนใต้น้ำ ด้านโฆษกสำนักงานตำรวจ เตือนบริษัทผู้ประกอบการเรือต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด และไม่ควรบรรทุกผู้โดยสารเกินความจุของเรือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่