fbpx

สหรัฐประกาศผลลอตเตอรี่ผู้ฉีดวัคซีนโควิด 31 ล้านบาท

โคลัมบัส 27 พ.ค. – หญิงชาวรัฐโอไฮโอทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐกลายเป็นผู้โชคดีคนแรกที่ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31.2 ล้านบาท) จากโครงการแว็กซ์-อะ-มิลเลียน (Vax-a-Million) ซึ่งแจกลอตเตอรี่ลุ้นรางวัลใหญ่ให้แก่ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน


รัฐโอไฮโอประกาศเมื่อช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า แอบบิเกล เบอเกนสกี ชาวเมืองซิลเวอร์ตันที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองซินซินเนติ กลายเป็นผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่โจเซฟ คอสเตลโล ชาวเมืองแองเกิลวูดที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเดย์ตัน ได้รับรางวัลทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ กล่าวว่า รัฐโอไฮโอรู้สึกตื่นเต้นที่รางวัลดังกล่าวทำให้ชาวรัฐโอไฮโอหลายคนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และรู้สึกใจเต้นที่ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลรอบแรก ชาวรัฐโอไฮโอวัยผู้ใหญ่กว่า 2.7 ล้านคน ลงทะเบียนลุ้นเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีเด็กอายุ 12-17 ปี กว่า 104,000 คน เข้าร่วมลุ้นรางวัลทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย ซึ่งครอบคลุมไปถึงค่าเล่าเรียน ค่าห้องพัก ค่าอาหาร และค่าหนังสือ โดยยังเหลือการประกาศรายชื่อผู้ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทุนการศึกษาอีก 4 ครั้ง ในทุกวันพุธของอีก 4 สัปดาห์ต่อจากนี้

นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ

จากการวิเคราะห์ของสำนักข่าวเอพี พบว่า โครงการดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะได้ผลดี อย่างน้อยก็ในช่วงแรก เนื่องจากรัฐโอไฮโอมีตัวเลขประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไปที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรกเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 33 ในสัปดาห์ที่ทางการรัฐประกาศแจกลอตเตอรี่ลุ้นเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กลับพบว่าอัตราการฉีดวัคซีนดังกล่าวยังคงต่ำกว่าตัวเลขในเดือนเมษายนและมีนาคม ทั้งนี้ รัฐโอไฮโอได้ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนกว่า 5.2 ล้านคน นับถึงวันจันทร์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย