fbpx

สหรัฐประกาศผลลอตเตอรี่ผู้ฉีดวัคซีนโควิด 31 ล้านบาท

โคลัมบัส 27 พ.ค. – หญิงชาวรัฐโอไฮโอทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐกลายเป็นผู้โชคดีคนแรกที่ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31.2 ล้านบาท) จากโครงการแว็กซ์-อะ-มิลเลียน (Vax-a-Million) ซึ่งแจกลอตเตอรี่ลุ้นรางวัลใหญ่ให้แก่ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน


รัฐโอไฮโอประกาศเมื่อช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า แอบบิเกล เบอเกนสกี ชาวเมืองซิลเวอร์ตันที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองซินซินเนติ กลายเป็นผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่โจเซฟ คอสเตลโล ชาวเมืองแองเกิลวูดที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเดย์ตัน ได้รับรางวัลทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ กล่าวว่า รัฐโอไฮโอรู้สึกตื่นเต้นที่รางวัลดังกล่าวทำให้ชาวรัฐโอไฮโอหลายคนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และรู้สึกใจเต้นที่ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลรอบแรก ชาวรัฐโอไฮโอวัยผู้ใหญ่กว่า 2.7 ล้านคน ลงทะเบียนลุ้นเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีเด็กอายุ 12-17 ปี กว่า 104,000 คน เข้าร่วมลุ้นรางวัลทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย ซึ่งครอบคลุมไปถึงค่าเล่าเรียน ค่าห้องพัก ค่าอาหาร และค่าหนังสือ โดยยังเหลือการประกาศรายชื่อผู้ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทุนการศึกษาอีก 4 ครั้ง ในทุกวันพุธของอีก 4 สัปดาห์ต่อจากนี้

นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ

จากการวิเคราะห์ของสำนักข่าวเอพี พบว่า โครงการดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะได้ผลดี อย่างน้อยก็ในช่วงแรก เนื่องจากรัฐโอไฮโอมีตัวเลขประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไปที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรกเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 33 ในสัปดาห์ที่ทางการรัฐประกาศแจกลอตเตอรี่ลุ้นเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กลับพบว่าอัตราการฉีดวัคซีนดังกล่าวยังคงต่ำกว่าตัวเลขในเดือนเมษายนและมีนาคม ทั้งนี้ รัฐโอไฮโอได้ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนกว่า 5.2 ล้านคน นับถึงวันจันทร์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า