fbpx

สหรัฐประกาศผลลอตเตอรี่ผู้ฉีดวัคซีนโควิด 31 ล้านบาท

โคลัมบัส 27 พ.ค. – หญิงชาวรัฐโอไฮโอทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐกลายเป็นผู้โชคดีคนแรกที่ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31.2 ล้านบาท) จากโครงการแว็กซ์-อะ-มิลเลียน (Vax-a-Million) ซึ่งแจกลอตเตอรี่ลุ้นรางวัลใหญ่ให้แก่ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน


รัฐโอไฮโอประกาศเมื่อช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า แอบบิเกล เบอเกนสกี ชาวเมืองซิลเวอร์ตันที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองซินซินเนติ กลายเป็นผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่โจเซฟ คอสเตลโล ชาวเมืองแองเกิลวูดที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเดย์ตัน ได้รับรางวัลทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ กล่าวว่า รัฐโอไฮโอรู้สึกตื่นเต้นที่รางวัลดังกล่าวทำให้ชาวรัฐโอไฮโอหลายคนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และรู้สึกใจเต้นที่ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลรอบแรก ชาวรัฐโอไฮโอวัยผู้ใหญ่กว่า 2.7 ล้านคน ลงทะเบียนลุ้นเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีเด็กอายุ 12-17 ปี กว่า 104,000 คน เข้าร่วมลุ้นรางวัลทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย ซึ่งครอบคลุมไปถึงค่าเล่าเรียน ค่าห้องพัก ค่าอาหาร และค่าหนังสือ โดยยังเหลือการประกาศรายชื่อผู้ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทุนการศึกษาอีก 4 ครั้ง ในทุกวันพุธของอีก 4 สัปดาห์ต่อจากนี้

นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ

จากการวิเคราะห์ของสำนักข่าวเอพี พบว่า โครงการดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะได้ผลดี อย่างน้อยก็ในช่วงแรก เนื่องจากรัฐโอไฮโอมีตัวเลขประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไปที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรกเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 33 ในสัปดาห์ที่ทางการรัฐประกาศแจกลอตเตอรี่ลุ้นเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กลับพบว่าอัตราการฉีดวัคซีนดังกล่าวยังคงต่ำกว่าตัวเลขในเดือนเมษายนและมีนาคม ทั้งนี้ รัฐโอไฮโอได้ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนกว่า 5.2 ล้านคน นับถึงวันจันทร์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน