fbpx

กราดยิงพนักงานการรถไฟในแคลิฟอร์เนีย ตาย 8

สหรัฐ 27 พ.ค.-เกิดเหตุกราดยิงที่ลานทางรถไฟในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 9 ราย รวมมือปืน โดยผู้เสียชีวิต 8 ราย เป็นพนักงานการรถไฟเขตซานตา คลารา วัลเลย์


เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นที่ลานทางรถไฟรางเบา ของหน่วยงานการรถไฟเขตซานตา คลาร่า วัลเลย์ ในในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อช่วงเช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน ในจำนวนนี้ 8 ราย เป็นเหยื่อกระสุนผู้เคราะห์ร้าย ทั้งหมดเป็นพนักงานการรถไฟเขตซานตา คลาร่า วัลเลย์ ผู้เสียชีวิตอีกราย คือ ชายผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นอดีตพนักงานการรถไฟเขตซานตา คลารา วัลเลย์ เช่นกัน

นายกเทศมนตรีเมืองซาน โฮเซ เผยว่าได้รับข้อมูลว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านของผู้ต้องสงสัย แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน เชื่อว่ามือปืนอาจลงมือเผาบ้านตัวเองก่อนออกมาก่อเหตุกราดยิงที่ลานทางรถไฟของที่ทำงานเก่า แล้วยิงใส่พนักงานการรถไฟที่อยู่ระหว่างจับกลุ่มพูดคุยและประชุมกันในตอนเช้า ก่อนที่มือปืนซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่าเป็นชายวัย 57 ปี จะยิงตัวตาย แต่ตำรวจยังไม่ยืนยันเรื่องนี้ และอยู่ระหว่างให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าอาจมีการซุกซ่อนระเบิดเอาไว้ และว่าเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนแรงจูงใจในการก่อเหตุกราดยิง


จากข้อมูลพบว่าในปีนี้ เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐ แล้วมากกว่า 230 คดี โดยคำจำกัดความของเหตุกราดยิง หมายถึงเหตุมือปืนกราดยิงใส่ผู้คนจำนวนมากในคราวเดียวกัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 4 คนขึ้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน