fbpx

กราดยิงพนักงานการรถไฟในแคลิฟอร์เนีย ตาย 8

สหรัฐ 27 พ.ค.-เกิดเหตุกราดยิงที่ลานทางรถไฟในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 9 ราย รวมมือปืน โดยผู้เสียชีวิต 8 ราย เป็นพนักงานการรถไฟเขตซานตา คลารา วัลเลย์


เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นที่ลานทางรถไฟรางเบา ของหน่วยงานการรถไฟเขตซานตา คลาร่า วัลเลย์ ในในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อช่วงเช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน ในจำนวนนี้ 8 ราย เป็นเหยื่อกระสุนผู้เคราะห์ร้าย ทั้งหมดเป็นพนักงานการรถไฟเขตซานตา คลาร่า วัลเลย์ ผู้เสียชีวิตอีกราย คือ ชายผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นอดีตพนักงานการรถไฟเขตซานตา คลารา วัลเลย์ เช่นกัน

นายกเทศมนตรีเมืองซาน โฮเซ เผยว่าได้รับข้อมูลว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านของผู้ต้องสงสัย แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน เชื่อว่ามือปืนอาจลงมือเผาบ้านตัวเองก่อนออกมาก่อเหตุกราดยิงที่ลานทางรถไฟของที่ทำงานเก่า แล้วยิงใส่พนักงานการรถไฟที่อยู่ระหว่างจับกลุ่มพูดคุยและประชุมกันในตอนเช้า ก่อนที่มือปืนซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่าเป็นชายวัย 57 ปี จะยิงตัวตาย แต่ตำรวจยังไม่ยืนยันเรื่องนี้ และอยู่ระหว่างให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าอาจมีการซุกซ่อนระเบิดเอาไว้ และว่าเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนแรงจูงใจในการก่อเหตุกราดยิง


จากข้อมูลพบว่าในปีนี้ เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐ แล้วมากกว่า 230 คดี โดยคำจำกัดความของเหตุกราดยิง หมายถึงเหตุมือปืนกราดยิงใส่ผู้คนจำนวนมากในคราวเดียวกัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 4 คนขึ้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร