fbpx

มิสยูนิเวิร์สเมียนมาได้ลี้ภัยในสหรัฐแล้ว

นิวยอร์ก 26 พ.ค.- ธูซาร์ วินท์ ลวิน มิสยูนิเวิร์สเมียนมา ได้ลี้ภัยในสหรัฐ โดยเดินทางถึงสหรัฐแล้ว และจะประกอบอาชีพนางแบบ หลังจากถูกทางการเมียนมาออกหมายจับ จากการเรียกร้องบนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020


เว็บไซต์จีเอ็มเอ (GMA) เน็ตเวิร์ก คอลัมน์บันเทิง รายงานว่า ธูซาร์ วินท์ ลวิน หรือที่รู้จักในชื่อ แคนดี้ ธูซาร์ เดินทางถึงรัฐอินดีแอนาของสหรัฐ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม หรือ 1 สัปดาห์หลังการประกวดมิสยูเวิร์ส โดยมีชุมชนชาวชิน ในเมืองอินดีแอนาโปลิส มารับที่ท่าอากาศยาน ชุมชนนี้ช่วยให้เธอได้ลี้ภัยและได้ทำงานนางแบบที่นครนิวยอร์ก รายงานอ้างเฟซบุ๊ก Myanmar Celebrity TV Club ว่า เธอจะสังกัดบริษัทนางแบบ We Are JEM และจะเดินแบบในงานแฟชันโชว์สากล

แคนดี้ ธูซาร์ เป็นหนึ่งในคนมีชื่อเสียงชาวเมียนมาที่ร่วมประณามและชุมนุมตามท้องถนน ตั้งแต่กองทัพรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลพลเรือน เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ การได้ลี้ภัยในสหรัฐ ทำให้เธอไม่ต้องกลับประเทศไปถูกดำเนินคดีตามที่ถูกออกหมายจับ หลังจากเรียกร้องบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่รัฐฟลอริดาของสหรัฐ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ตามเวลาในไทย ให้ประชาคมโลกช่วยเหลือเมียนมา ก่อนหน้านั้น ชุมชนชาวชินในรัฐฟลอริดาได้ช่วยตัดเย็บชุดประจำชาติให้เธอ หลังจากชุดที่ส่งมาล่วงหน้ามาไม่ถึงการประกวด เป็นชุดที่สตรีชินสวมในงานประเพณี ตั้งชื่อชุดว่า “จักรพรรดินีผู้ไม่เกรงกลัว” และคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมบนเวทีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ