fbpx

ไซโคลนยาอาสทำอินเดียตายเพิ่มเป็น 4 คน

นิวเดลี 26 พ.ค.- ไซโคลนยาอาสขึ้นฝั่งรัฐโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดียในเช้าวันนี้ มีผู้เสียชีวิต 2 คน หลังจากมีผู้เสียชีวิต 2 คนที่รัฐเบงกอลตะวันตกจากอิทธิพลของไซโคลน


ไซโคลนยาอาสเริ่มขึ้นฝั่งรัฐโอริสสาเมื่อเวลา 09:00 น.วันนี้ตามเวลาอินเดีย ตรงกับเวลา 10:30 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ด้วยความเร็ว 130-140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แม้รุนแรงน้อยกว่าที่คาด แต่ก็ทำให้เกิดลมพัดแรง บ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้ล้ม เว็บไซต์ไทมส์ออฟอินเดียรายงานว่า ชายวัย 50 ปีถูกลมพัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่หล่นใส่เสียชีวิตในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่เว็บไซต์อัลจาซีรารายงานว่า เจ้าหน้าที่พบศพเด็กวัย 15 ปี จมในบ่อน้ำ ทางการส่งเจ้าหน้าที่และตำรวจออกตัดกิ่งไม้ที่กีดขวางการจราจร นอกจากนี้ไซโคลนยังทำให้เกิดน้ำท่วมและคลื่นพายุซัดฝั่งหรือสตอร์มเซิร์จตามพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดว่าไซโคลนจะเคลื่อนตัวออกจากรัฐโอริสสามุ่งหน้าขึ้นไปยังรัฐฌาร์ขัณฑ์ภายในคืนนี้

รัฐโอริสสาได้อพยพประชาชน 580,000 คนไปยังที่ปลอดภัยก่อนไซโคลนขึ้นฝั่ง เช่นเดียวกับรัฐเบงกอลตะวันตก ถัดขึ้นไปทางเหนือที่อพยพคน 1,500,000 คน เมืองโกลกาตา เมืองเอกของรัฐเบงกอลตะวันตกได้สั่งปิดท่าอากาศยานนานาชาติในวันนี้ หลังจากนั้นไม่นานท่าอากาศยานในเมืองภุพเนศวรในรัฐโอริสสาก็ปิดตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้