fbpx

เกาหลีใต้จะให้คนฉีดวัคซีนโควิดไม่ต้องใส่หน้ากาก

โซล 26 พ.ค.- เกาหลีใต้จะอนุญาตให้ผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แล้วอย่างน้อย 1 เข็มไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่กลางแจ้งตั้งแต่เดือนกรกฎาคม หวังจูงใจให้คนฉีดวัคซีน


นายกรัฐมนตรีคิม บูคยุน กล่าวในการประชุมรับมือโรคโควิด-19 วันนี้ว่า ผู้ฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม จะสามารถรวมกลุ่มขนาดใหญ่ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน และไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่กลางแจ้งตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ทางการจะปรับเปลี่ยนมาตรการกักโรคทั้งหมดในเดือนตุลาคม ทันทีที่ประชาชนกว่าร้อยละ 70 จากทั้งหมด 52 ล้านคน ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มภายในเดือนกันยายน ด้านนายควอน ด็อกชอย รัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่า คนวัย 60-74 ปีลงทะเบียนฉีดวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ 60 กระทรวงจะเริ่มฉีดให้แก่คนวัย 65-74 ปี ตามคลินิกต่าง ๆ กว่า 12,000 แห่งตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้

ปัจจุบันเกาหลีใต้มีคนฉีดวัคซีนแล้วเพียงร้อยละ 7.7 เท่านั้น ขณะที่เมื่อวันอังคารมีผู้ติดเชื้อใหม่ 707 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมที่ 137,682 คน เสียชีวิตรวม 1,940 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ