fbpx

มาเลเซียสั่งสอบฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาต่ำกว่าโดส

มาเลเซีย 26 พ.ค.-มาเลเซียสั่งตรวจสอบกรณีผู้เข้ารับวัคซีนต้านโควิดของแอสตราเซเนกา ร้องเรียนได้รับปริมาณยาต่ำกว่าโดส พร้อมออกกฎใหม่ให้เจ้าหน้าที่โชว์หลอดฉีดยาให้ผู้เข้ารับวัคซีนเห็นปริมาณยาก่อนฉีด


กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียสั่งตรวจสอบกรณีผู้เข้ารับวัคซีนต้านโควิดร้องเรียนว่าได้รับปริมาณยาต่ำกว่าโดส พร้อมออกกฎใหม่ให้เจ้าหน้าที่ที่ฉีดวัคซีนต้องแสดงหลอดฉีดยาให้ผู้เข้ารับวัคซีนเห็นปริมาณยาว่ามีปริมาณตามข้อกำหนด และหลังจากฉีดวัคซีนแล้ว ก็ต้องโชว์หลอดเปล่าให้ผู้รับวัคซีนดูอีกครั้งว่า ได้ฉีดวัคซีนหมดโดสแล้วจริงๆ การออกกฎดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาในมาเลเซียอย่างน้อย 2 ราย โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า ได้รับวัคซีนต่ำกว่าปริมาณที่กำหนดไว้ ล่าสุดมีประชาชนเกือบ 2 ล้านคน ในมาเลเซียได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 แล้วอย่าง้อย 1 โดส

ขณะที่รัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนให้ประชากรทั้งหมด 32 ล้านคน ให้เสร็จสิ้นภายในปีนี้ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่าโครงการฉีดวัคซีนต้านโควิดของมาเลเซียค่อนข้างล่าช้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่