fbpx

มาเลเซียพบผู้ป่วยโควิดมากเป็นประวัติการณ์

กัวลาลัมเปอร์ 25 พ.ค. – มาเลเซียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 7,289 คน ทำสถิติมากเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่พบการระบาดในประเทศ เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ 6,509 คน


กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อมากสุดที่รัฐสลังงอร์ 2,642 คน ตามมาด้วยรัฐยะโฮร์ 664 คน กรุงกัวลาลัมเปอร์ 604 คน รัฐซาราวัก 513 คน รัฐกลันตัน 425 คน รัฐเนกรีเซมบีลัน 410 คน รัฐปีนัง 380 คน และรัฐเกดะห์ 336 คน ในขณะที่รัฐปะลิสพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อ 8 คน และเป็นเพียงรัฐเดียวที่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อในหลักเลขตัวเดียว ขณะนี้ มาเลเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 518,600 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 2,300 คน

ดร. นูร์ ฮิชาม อับดุลเลาะห์

ในขณะเดียวกัน ดร. นูร์ ฮิชาม อับดุลเลาะห์ อธิบดีกรมอนามัยของมาเลเซีย ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาอาจมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีก ทุกคนต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์เลวร้ายที่สุด พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ถ้าทุกคนร่วมมือกันก็จะทำให้ห่วงโซ่การระบาดสิ้นสุดลง นอกจากนี้ เขายังแนะนำให้ประชาชนอยู่บ้านและปฏิบัติตามขั้นตอนปฏิบัติมาตรฐาน (SOP) อย่างเคร่งครัดในกรณีฉุกเฉินหรือต้องออกไปทำงาน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน