มาเลเซียพบผู้ป่วยโควิดมากเป็นประวัติการณ์

กัวลาลัมเปอร์ 25 พ.ค. – มาเลเซียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 7,289 คน ทำสถิติมากเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่พบการระบาดในประเทศ เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ 6,509 คน


กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อมากสุดที่รัฐสลังงอร์ 2,642 คน ตามมาด้วยรัฐยะโฮร์ 664 คน กรุงกัวลาลัมเปอร์ 604 คน รัฐซาราวัก 513 คน รัฐกลันตัน 425 คน รัฐเนกรีเซมบีลัน 410 คน รัฐปีนัง 380 คน และรัฐเกดะห์ 336 คน ในขณะที่รัฐปะลิสพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อ 8 คน และเป็นเพียงรัฐเดียวที่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อในหลักเลขตัวเดียว ขณะนี้ มาเลเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 518,600 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 2,300 คน

ดร. นูร์ ฮิชาม อับดุลเลาะห์

ในขณะเดียวกัน ดร. นูร์ ฮิชาม อับดุลเลาะห์ อธิบดีกรมอนามัยของมาเลเซีย ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาอาจมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีก ทุกคนต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์เลวร้ายที่สุด พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ถ้าทุกคนร่วมมือกันก็จะทำให้ห่วงโซ่การระบาดสิ้นสุดลง นอกจากนี้ เขายังแนะนำให้ประชาชนอยู่บ้านและปฏิบัติตามขั้นตอนปฏิบัติมาตรฐาน (SOP) อย่างเคร่งครัดในกรณีฉุกเฉินหรือต้องออกไปทำงาน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 นครศรีธรรมราช

ชาวนครศรีธรรมราช ในเขต 8 ซึ่งประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ ฉวาง พิปูน นาบอน และช้างกลาง ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. หลังเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ประธาน กกต. เผยยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง