fbpx

อินเดียมียอดป่วยโควิดต่ำสุดในรอบกว่าเดือน

เบงกาลูรู 25 พ.ค. – อินเดียพบยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 196,427 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถือเป็นตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายวันต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน


กระทรวงสาธารณสุขของอินเดียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 196,427 คน และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 3,511 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 26.95 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 307,231 คน ขณะที่สำนักข่าวบลูมเบิร์กของสหรัฐรายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เผยนามว่า กระทรวงการคลังของอินเดียกำลังเตรียมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสำหรับภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 มากที่สุด เช่น อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การบิน บริการและโรงแรม รวมถึงบริษัทขนาดกลางและย่อมหรือเอสเอ็มอี อย่างไรก็ดี การหารือดังกล่าวยังอยู่ในขั้นต้นและยังไม่มีการระบุวันที่จะประกาศมาตรการดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน ไฟเซอร์ อิงค์ บริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐเผยวันนี้ว่า กำลังเจรจากับรัฐบาลอินเดียเกี่ยวกับการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในขณะที่รัฐบาลอินเดียเร่งแก้ปัญหาขาดแคลนวัคซีนและให้คำมั่นว่าจะอนุมัติวัคซีนจากต่างประเทศโดยเร็ว ทั้งนี้ โฆษกหญิงของไฟเซอร์กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ไฟเซอร์ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่อินเดีย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

มีผลแล้ว คลายล็อก 5 ประเภทกิจการใน กทม.

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลาย 5 กิจการ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โควิด มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พิพิธภัณฑ์/โบราณสถาน-สวนสาธารณะ-คลินิกเสริมความงาม-นวดเพื่อสุขภาพ อนุญาตเฉพาะนวดฝ่าเท้า-ร้านทำเล็บ ร้านสัก

“อนุทิน” ยกหูคุยผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมวัคซีน

“อนุทิน” รับยกหูคุยกับผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมดราม่าวัคซีน กทม.เตรียมอุ้มคนแก่ คนป่วย 7กลุ่มโรคใน กทม.ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม”แล้วโดนเท

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก