fbpx

สหรัฐยกระดับเตือนภัยไปญี่ปุ่นเป็นสูงสุด

โตเกียว 25 พ.ค.- สหรัฐแนะนำพลเรือนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปญี่ปุ่นด้วยการยกระดับเตือนภัยเป็นระดับสูงสุด ขณะที่ญี่ปุ่นประกาศระยะเวลากักโรคใหม่กับผู้เดินทางมาจากหลายประเทศ


กระทรวงต่างประเทศสหรัฐยกระดับคำแนะนำการเดินทางไปญี่ปุ่นขึ้นอีก 1 ระดับเป็นระดับสูงสุด ตามที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือซีดีซี (CDC) ระบุว่า ญี่ปุ่นมีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในระดับสูงมาก สถานการณ์ในญี่ปุ่นขณะนี้แม้ผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนครบแล้วยังอาจเสี่ยงติดและแพร่เชื้อ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปญี่ปุ่นทั้งหมด ซีดีซีเตือนดังกล่าว เนื่องจากอัตราผู้ติดเชื้อใหม่สะสมในญี่ปุ่นช่วง 28 วันสูงกว่า 100 คนต่อประชากร 100,000 คนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อัตราปัจจุบันอยู่ที่ 120 คนต่อ 100,000 คน

ด้านคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกสหรัฐแถลงว่า มั่นใจว่ามาตรการสำหรับนักกีฬาและคณะในขณะนี้ ควบคู่ไปกับการตรวจหาเชื้อก่อนออกเดินทาง เมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่น และระหว่างการแข่งขัน จะช่วยให้นักกีฬาสามารถร่วมการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกกฤดูร้อนที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นในกลางปีนี้อย่างปลอดภัย


ญี่ปุ่นประกาศห้ามผู้ชมชาวต่างชาติและอาสาสมัครต่างชาติเดินทางมาชมการแข่งขันแล้ว ล่าสุดประกาศบังคับกักโรค 3 วันสำหรับผู้เดินทางมาจากอังกฤษ เดนมาร์ก คาซัคสถาน และตูนิเซีย ขณะเดียวกันจะขยายระยะเวลากักโรคจาก 6 วันเป็น 10 วันเริ่มตั้งแต่วันศุกร์นี้สำหรับผู้เดินทางมาจากอินเดีย ศรีลังกา เนปาล ปากีสถาน บังกลาเทศ และมัลดีฟส์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ