fbpx

คุม บก.ข่าวอเมริกันเตรียมขึ้นเครื่องออกจากเมียนมา

ย่างกุ้ง 25 พ.ค.- เว็บไซต์ข่าวอิสระในเมียนมาแจ้งว่า บรรณาธิการข่าวชาวอเมริกันถูกทางการควบคุมตัวเมื่อวานนี้ ขณะที่เตรียมตัวจะขึ้นเครื่องบินออกจากเมียนมา นับเป็นผู้สื่อข่าวต่างชาติคนที่ 4 ที่ถูกควบคุมตัวนับจากการรัฐประหาร


ฟรอนเทียร์เมียนมาทวีตว่า นายแดนนี เฟนสเตอร์ วัย 37 ปี ถูกควบคุมตัวที่ท่าอากาศยานนานาชาติย่างกุ้งขณะเตรียมตัวเดินทางไปมาเลเซีย และนำตัวไปคุมขังที่เรือนจำอินเส่ง ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้และไม่ทราบสาเหตุที่ถูกควบคุมตัว ทางเว็บไซต์เป็นห่วงสวัสดิภาพของเขา ขอเรียกร้องให้ทางการเมียนมาปล่อยตัวทันที โดยจะให้ความช่วยเหลือและหาทางทำให้เขาปลอดภัย ด้านสถานทูตสหรัฐในย่างกุ้งออกตัวว่า ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้เพราะกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว

นายเฟนสเตอร์เป็นผู้สื่อข่าวต่างชาติรายที่ 4 ที่ถูกทางการเมียนมาควบคุมตัวนับตั้งแต่กองทัพรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลพลเรือนเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวชาวโปแลนด์และช่างภาพข่าวชาวญี่ปุ่นถูกเนรเทศออกนอกเมียนมาไปแล้ว ส่วนผู้สื่อข่าวชาวอเมริกันอีกคนยังคงถูกควบคุมตัวอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน