fbpx

รถไฟมาเลเซียให้บริการอีกครั้งหลังชนกัน เจ็บกว่า 200 คน

กัวลาลัมเปอร์ 25 พ.ค.- รถไฟสายเคอลานาจายาในมาเลเซียเปิดให้บริการอีกครั้งในเช้าวันนี้ โดยใช้เพียงรางเดียว และให้บริการรถรับส่งฟรี หลังเกิดเหตุรถไฟ 2 ขบวนชนกันในอุโมงค์เมื่อค่ำวานนี้ มีผู้บาดเจ็บ 213 คน ในจำนวนนี้สาหัส 47 คน


เว็บไซต์มาเลย์เมลรายงานว่า บริษัทปราซารานาที่ดูแลบริการขนส่งสาธารณะในมาเลเซียแจ้งว่า รถไฟสายเคอลานาจายาเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่เวลา 06:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง แต่จะใช้เพียงรางเดียว ทำให้เที่ยวรถลดลงครึ่งหนึ่ง ประชาชนต้องรอรถนานขึ้น โดยจะปรับความถี่ของเที่ยวรถตามความเหมาะสม ด้วยการให้บริการทุก 10 นาทีในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน และทุก 30 นาทีในช่วงอื่น จัดรถโดยสาร 2 ชั้นรับส่งฟรีระหว่าง 2 สถานีที่เกิดเหตุทุก 15-20 นาทีในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน คาดว่า บริการจะกลับมาเป็นปกติภายใน 3 วัน หลังจากเสร็จสิ้นการซ่อมแซมและทำความสะอาด รวมทั้งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้วย

รถไฟ 2 ขบวนของสายเคอลานาจายาชนประสานงากันในอุโมงค์ที่เชื่อมระหว่างสถานีเคแอลซีซี (KLCC) กับสถานีกัมปุงบารู เมื่อเวลา 20:45 น.วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 213 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 47 คน นายวี กา เซียง รัฐมนตรีคมนาคมเผยว่า เป็นอุบัติเหตุครั้งแรกนับตั้งแต่รถไฟสายนี้เปิดให้บริการเมื่อ 23 ปีก่อน กระทรวงจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนพิเศษหาสาเหตุ ขณะนี้ทราบเพียงว่า เป็นการชนประสานงาระหว่างรถไฟที่มีผู้โดยสารกับรถไฟไร้ผู้โดยสารที่อยู่ระหว่างทดสอบวิ่ง ขบวนหนึ่งแล่นด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกขบวนแล่นด้วยความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน