fbpx

คลิปดัง “ชาร์ลีกัดนิ้วผม” มีคนประมูลไปเกือบ 24 ลบ.

ซานฟรานซิสโก 24 พ.ค.- “ชาร์ลีกัดนิ้วผม” (Charlie Bit My Finger) คลิปดังเมื่อ 14 ปีก่อนที่เด็กชายชาวอังกฤษฟ้องว่าถูกน้องชายกัดนิ้ว มีนักสะสมทรัพย์สินดิจิทัลหรือเอ็นเอฟที (NFT) ประมูลไปในราคาเกือบ 761,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 23.86 ล้านบาท) เมื่อวานนี้


คลิปความยาว 55 วินาที โพสต์ในยูทูบเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2550 บันทึกภาพเด็กชายแฮร์รีนั่งเล่นบนเก้าอี้โซฟากับน้องชายวัยทารกชื่อชาร์ลี เขาแหย่นิ้วชี้เข้าปากน้อง แรก ๆ ก็หัวเราะ แต่เมื่อชาร์ลีกัดไม่ยอมปล่อยจึงเริ่มร้องเสียงดัง จนกลายเป็นมีม (meme) ที่คนนิยมส่งต่อในโลกอินเทอร์เน็ต จนถึงขณะนี้มีคนคลิกดูคลิปแล้วไม่ต่ำกว่า 833 ล้านครั้ง ครอบครัวที่ถ่ายคลิปประกาศว่า จะลบในเร็ว ๆ นี้ เพราะผู้ประมูลในราคาสูงสุดจะได้เป็นเจ้าของคลิปนี้แต่เพียงผู้เดียว แม้ว่ามีคนทำสำเนา แชร์ และโพสต์ซ้ำก็ตาม รายงานเผยว่า มีผู้ร่วมเสนอราคาประมูล 11 ราย จนกระทั่งเหลือ 2 รายสุดท้ายที่ฟาดฟันกันในชื่อ mememaster กับ 3fmusic รายหลังชนะไปในราคา 760,999 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 23.86 บาท)

เอ็นเอฟทีเป็นทรัพย์สินดิจิทัลที่มีใบรับรองความเป็นเจ้าของที่แท้จริง ไม่สามารถปลอมแปลงได้ เพราะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ตรวจสอบย้อนกลับได้ เดือนมีนาคมปีนี้แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ทวิตเตอร์ ขายทวีตแรกที่เขาทวีตในปี 2549 ด้วยประโยคสั้น ๆ ว่า “just setting up my twttr,” ให้แก่นักธุรกิจในมาเลเซียในราคา 2.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 90.94 ล้านบาท).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน