fbpx

จีนเร่งสอบสาเหตุนักวิ่งมาราธอนตาย 21 คน

ปักกิ่ง 24 พ.ค.-จีนกำลังสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิตของนักวิ่ง 21 คนในระหว่างการแข่งขันวิ่งอัลตรามาราธอนในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ขณะที่นักวิ่งผู้รอดชีวิตหลายรายเล่าว่า ต้องต่อสู้กับอุณหภูมิเยือกเย็นและลมหนาวถึงกระดูก


สภาพอากาศเลวร้ายได้ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันวิ่งอัลตรามาราธอนที่มีระยะทาง 100 กิโลเมตร ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่สูงของอุทยานป่าหินแม่น้ำเหลืองในมณฑลกานซู่ของจีนเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา สื่อของทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่นได้ส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่หาสาเหตุการเสียชีวิต ในขณะที่เกิดคำถามเป็นวงกว้างว่า เพราะเหตุใดคณะผู้จัดการแข่งขันจึงเพิกเฉยต่อประกาศแจ้งเตือนสภาพอากาศเลวร้ายจากศูนย์ข้อมูลเตือนภัยล่วงหน้า และยังจัดการแข่งขันดังกล่าวต่อไปโดยมีนักวิ่งเข้าร่วม 172 คน อย่างไรก็ดี หน่วยงานระดับสูงด้านกีฬาของจีนได้ให้คำมั่นว่า จะเข้มงวดเรื่องกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในการจัดแข่งกีฬาทั่วประเทศให้มากขึ้น

ในขณะเดียวกัน นักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวระบุผ่านเวย์ปั๋ว แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนแบบเดียวกันกับทวิตเตอร์ว่า ลมพัดแรงมากจนเขาหกล้มหลายครั้ง เขารู้สึกหนาวยะเยือกจนแขนขาแข็งและควบคุมร่างกายไม่ได้ จนต้องใช้ฉนวนกันความร้อนแบบผืนมาห่อตัว หยิบเครื่องติดตามระบบจีพีเอสมากดปุ่มขอความช่วยเหลือ ก่อนหมดสติไป เมื่อฟื้นขึ้นมาจึง พบว่าคนเลี้ยงแกะช่วยชีวิตเขาไว้ด้วยการแบกไปไว้ในถ้ำที่มีกองไฟและใช้ผ้านวมห่อตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก