fbpx

อินเดียเข้มมาตรการสู้ราดำ ระบาด

อินเดีย 24 พ.ค.-ทางการอินเดีย ประกาศการระบาดของโรคเชื้อราดำในพื้นที่ 7 รัฐ ขณะที่ยอดผู้ป่วยจากโรคดังกล่าวพุ่งขึ้นเกือบ 9,000 คน เสียชีวิตกว่า 200 คน


รัฐบาลอินเดีย เริ่มใช้มาตรการเข้มข้นต่อ มิวคอร์ไมโคซิส ( Mucormycosis) เชื้อราดำที่เป็นอันตรายต่อชีวิตมนุษย์ โดยประกาศสถานการณ์โรคระบาดใน 7 รัฐ เนื่องจากมีผู้ป่วยเชื้อราดำ 8,800 คน ในจำนวนนี้เสียชีวิตไปแล้ว 219 คน ผู้อำนวยการสมาคมการแพทย์อินเดีย เชี่ยวชาญโรคเชื้อราดำ บอกว่า จากการวินิจฉัยผู้ป่วยเบาหวานที่มีอาการรุนแรง และผู้ป่วยโควิด-19 ที่ภูมิคุ้มกันเสียหาย มีโอกาสสูงที่จะพัฒนาไปสู่การป่วยโรคเชื้อราดำ ซึ่งผู้ป่วยเหล่านี้หลังฟื้นตัวมาได้ 2 สัปดาห์ จำเป็นต้องได้รับสารสเตียรอยด์และออกซิเจน ทั้งนี้รัฐบาลอินเดียได้อนุมัติบริษัทผู้ผลิตยาอีก 5 แห่ง เพื่อผลิตยารักษาโรคเชื้อราดำ นอกเหนือจากบริษัทผู้ผลิตยาเจ้าเดิมที่มีอยู่แล้ว 5 แห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

มีผลแล้ว คลายล็อก 5 ประเภทกิจการใน กทม.

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลาย 5 กิจการ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โควิด มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พิพิธภัณฑ์/โบราณสถาน-สวนสาธารณะ-คลินิกเสริมความงาม-นวดเพื่อสุขภาพ อนุญาตเฉพาะนวดฝ่าเท้า-ร้านทำเล็บ ร้านสัก

“อนุทิน” ยกหูคุยผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมวัคซีน

“อนุทิน” รับยกหูคุยกับผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมดราม่าวัคซีน กทม.เตรียมอุ้มคนแก่ คนป่วย 7กลุ่มโรคใน กทม.ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม”แล้วโดนเท

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก