fbpx

อินเดียมียอดตายโควิดทะลุ 300,000 คน

นิวเดลี 24 พ.ค. – อินเดียมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 300,000 คนแล้ว ทำสถิติสูงเป็นอันดับสามของโลก รองจากสหรัฐและบราซิล เนื่องจากยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นและระบบสาธารณสุขที่รองรับผู้ป่วยไม่เพียงพอ


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานว่า อินเดียมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4,454 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำสถิติสูงเป็นอันดับสองรองจากตัวเลขผู้เสียชีวิตของวันพุธที่แล้วที่มี 4,529 คน ขณะนี้ อินเดียมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งหมด 303,720 คน หลังมีตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นถึง 50,000 คนภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ และมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 26.7 ล้านคน ก่อนหน้านี้ อินเดียพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายวันมากเป็นประวัติการณ์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางสถานการณ์ระบาดที่รุนแรง

ผู้เชี่ยวชาญหลายรายเชื่อว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตที่แท้จริงมีมากกว่าที่ทางการรายงาน โดยเฉพาะการระบาดจากเมืองใหญ่ไปสู่พื้นที่ชนบท ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวอินเดียส่วนใหญ่จากประชากรทั้งหมดราว 1,300 ล้านคน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่บริการสาธารณสุขและการตรวจหาเชื้อโควิดเข้าไม่ถึง การระบาดระลอกล่าสุดในอินเดียไม่เพียงทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งรองรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ไม่เพียงพอ แต่ยังทำให้ประสบปัญหาขาดแคลนออกซิเจนและยาจำเป็น นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่ภาพการเข้าคิวยาวเหยียดเพื่อเผาศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 โดยการก่อกองฟืนเผาศพชั่วคราวทดแทนสถานที่เผาศพและการฝังในสุสานที่มีไม่เพียงพอ อีกทั้งยังมีผู้พบเห็นศพที่คาดว่าเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ลอยไปตามแม่น้ำคงคาอันศักดิ์สิทธิ์ หรือถูกฝังไว้ในหลุมศพตื้น ๆ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก