fbpx

ไนต์คลับเมืองหลวงเยอรมนีเปิดแล้วหลังปิดกว่าปี

เบอร์ลิน 23 พ.ค.- ไนต์คลับบางแห่งในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว หลังจากปิดมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมปีก่อน โดยเป็นการให้บริการกลางแจ้งกับคนบางกลุ่มเท่านั้น


กรรมการในคณะกรรมการคลับเบอร์ลินเผยว่า ณ เวลานี้ ไนต์คลับได้รับอนุญาตให้เปิดเฉพาะบริการอาหารและเครื่องดื่มกลางแจ้ง สามารถจัดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ลูกค้าทุกคนต้องมีที่นั่งแบบรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามระเบียบด้านสุขอนามัย ยังไม่สามารถให้บริการแบบเต็มรูปแบบได้ ลูกค้าต้องแสดงผลตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นลบ หรือใบรับรองฉีดวัคซีนแล้ว กรรมการเผยว่า สมาชิกที่มีอยู่ทั้งหมดเกือบ 200 แห่ง มี 1 ใน 4 ที่มีพื้นที่กลางแจ้งจึงสามารถเปิดให้บริการตามระเบียบใหม่ได้ หลังจากรัฐสภาเยอรมนีมีมติเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ให้ไนต์คลับและสถานที่แสดงสดที่มีลักษณะของการแสดงทางวัฒนธรรม ถือเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรม ไม่ใช่สถานบันเทิงอย่างสถานค้าประเวณีและสถานเล่นการพนันอีกต่อไป

เมืองและเทศมณฑลส่วนใหญ่ในเยอรมนีมีผู้ติดโรคโควิด-19 รายสัปดาห์ต่ำกว่าเกณฑ์ที่ต้องล็อกดาวน์ 100 รายต่อผู้อาศัย 100,000 คน ประชาชนฉีดวัคซีน 1 เข็มแล้วร้อยละ 40 และฉีดครบ 2 เข็มแล้วกว่า 10 ล้านคนหรือราว 1 ใน 8 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อใหม่ทั้งประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีอยู่ที่ 8,769 คน เสียชีวิต 226 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมกว่า 3.65 ล้านคน เสียชีวิตรวมกว่า 87,900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64