fbpx

ไนต์คลับเมืองหลวงเยอรมนีเปิดแล้วหลังปิดกว่าปี

เบอร์ลิน 23 พ.ค.- ไนต์คลับบางแห่งในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว หลังจากปิดมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมปีก่อน โดยเป็นการให้บริการกลางแจ้งกับคนบางกลุ่มเท่านั้น


กรรมการในคณะกรรมการคลับเบอร์ลินเผยว่า ณ เวลานี้ ไนต์คลับได้รับอนุญาตให้เปิดเฉพาะบริการอาหารและเครื่องดื่มกลางแจ้ง สามารถจัดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ลูกค้าทุกคนต้องมีที่นั่งแบบรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามระเบียบด้านสุขอนามัย ยังไม่สามารถให้บริการแบบเต็มรูปแบบได้ ลูกค้าต้องแสดงผลตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นลบ หรือใบรับรองฉีดวัคซีนแล้ว กรรมการเผยว่า สมาชิกที่มีอยู่ทั้งหมดเกือบ 200 แห่ง มี 1 ใน 4 ที่มีพื้นที่กลางแจ้งจึงสามารถเปิดให้บริการตามระเบียบใหม่ได้ หลังจากรัฐสภาเยอรมนีมีมติเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ให้ไนต์คลับและสถานที่แสดงสดที่มีลักษณะของการแสดงทางวัฒนธรรม ถือเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรม ไม่ใช่สถานบันเทิงอย่างสถานค้าประเวณีและสถานเล่นการพนันอีกต่อไป

เมืองและเทศมณฑลส่วนใหญ่ในเยอรมนีมีผู้ติดโรคโควิด-19 รายสัปดาห์ต่ำกว่าเกณฑ์ที่ต้องล็อกดาวน์ 100 รายต่อผู้อาศัย 100,000 คน ประชาชนฉีดวัคซีน 1 เข็มแล้วร้อยละ 40 และฉีดครบ 2 เข็มแล้วกว่า 10 ล้านคนหรือราว 1 ใน 8 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อใหม่ทั้งประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีอยู่ที่ 8,769 คน เสียชีวิต 226 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมกว่า 3.65 ล้านคน เสียชีวิตรวมกว่า 87,900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ