fbpx

อากาศเย็นจัดในจีนทำนักวิ่งตาย 21 คน

ปักกิ่ง 23 พ.ค.- สภาพอากาศเย็นจัดในมณฑลกานซู่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ทำให้นักวิ่งในการแข่งอัลตรามาราธอนเมื่อวันเสาร์เสียชีวิตแล้ว 21 คน และไม่สบายเล็กน้อย 8 คน


เจ้าหน้าที่เผยว่า การแข่งอัลตรามาราธอนระยะทาง 100 กิโลเมตรจัดขึ้นเมื่อเช้าวันเสาร์ที่อุทยานป่าหินแม่น้ำเหลือง แหล่งท่องเที่ยวสวยงามในเทศมณฑลจิ่งไท่ ต่อมาอุณหภูมิลดลงอย่างผิดปกติในช่วงเที่ยง ทำให้เกิดลูกเห็บตก ฝนเยือกแข็ง และลมแรงในพื้นที่แถบเทือกเขาส่วนที่จัดการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันมีทั้งหมด 172 คน เสียชีวิต 21 คน ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัย 151 คน ในจำนวนนี้รวมถึงผู้ไม่สบายเล็กน้อยด้วย ทางการส่งหน่วยกู้ภัยไปช่วยเหลือกว่า 1,200 คน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อุณหภูมิลดลงต่ำอีกครั้งในช่วงกลางดึก ทำให้ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยประสบปัญหา นอกจากนี้ยังเกิดดินถล่มเป็นอุปสรรคด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง