fbpx

เกิดแผ่นดินไหวในจีนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

ปักกิ่ง 22 พ.ค. – เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง และอยู่ในระดับตื้นจากผิวดินบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของจีนใกล้กับชายแดนติดกับเมียนมาเมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีกมากกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำสิ่งของจำเป็นเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบแล้ว


ในขณะเดียวกัน เกิดแผ่นดินไหวแห่งที่ 2 ขนาดความรุนแรง 7.3 เมื่อตอนเช้าวันเสาร์ ที่บริเวณด้านใต้ของมณฑลชิงไห่ ในภาคกลางของจีน ห่างจากแผ่นดินไหวครั้งแรกไปทางเหนือราว 100 กิโลเมตร แต่ไม่มีรายงานความเสียหายและผู้เสียชีวิตในจุดที่เกิดแผ่นดินไหว ซี่งเป็นพื้นที่ที่มีประชากรอยู่ไม่หนาแน่น ผู้เชี่ยวชาญของสำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ กล่าวว่า แผ่นดินไหวทั้งสองครั้งไม่มีความเกี่ยวข้องกัน สำนักงานด้านแผ่นดินไหวของมณฑลยูนนาน ระบุว่า แผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์มีความรุนแรง 6.4 และเกิดขึ้นห่างจากผิวดินลงไปลึก 8 กิโลเมตร ของเมืองต่าหลี่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนไปรอบเมืองต้าหลี่ แต่รายงานข่าวในจีนแสดงให้เห็นว่า มีความเสียหายเพียงเล็กน้อย ซีซีทีวี รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย และอีก 27 คน ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังจัดส่งความช่วยเหลือไปให้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

มีผลแล้ว คลายล็อก 5 ประเภทกิจการใน กทม.

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลาย 5 กิจการ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โควิด มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พิพิธภัณฑ์/โบราณสถาน-สวนสาธารณะ-คลินิกเสริมความงาม-นวดเพื่อสุขภาพ อนุญาตเฉพาะนวดฝ่าเท้า-ร้านทำเล็บ ร้านสัก

“อนุทิน” ยกหูคุยผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมวัคซีน

“อนุทิน” รับยกหูคุยกับผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมดราม่าวัคซีน กทม.เตรียมอุ้มคนแก่ คนป่วย 7กลุ่มโรคใน กทม.ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม”แล้วโดนเท

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก