fbpx

เกิดแผ่นดินไหวในจีนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

ปักกิ่ง 22 พ.ค. – เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง และอยู่ในระดับตื้นจากผิวดินบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของจีนใกล้กับชายแดนติดกับเมียนมาเมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีกมากกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำสิ่งของจำเป็นเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบแล้ว


ในขณะเดียวกัน เกิดแผ่นดินไหวแห่งที่ 2 ขนาดความรุนแรง 7.3 เมื่อตอนเช้าวันเสาร์ ที่บริเวณด้านใต้ของมณฑลชิงไห่ ในภาคกลางของจีน ห่างจากแผ่นดินไหวครั้งแรกไปทางเหนือราว 100 กิโลเมตร แต่ไม่มีรายงานความเสียหายและผู้เสียชีวิตในจุดที่เกิดแผ่นดินไหว ซี่งเป็นพื้นที่ที่มีประชากรอยู่ไม่หนาแน่น ผู้เชี่ยวชาญของสำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ กล่าวว่า แผ่นดินไหวทั้งสองครั้งไม่มีความเกี่ยวข้องกัน สำนักงานด้านแผ่นดินไหวของมณฑลยูนนาน ระบุว่า แผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์มีความรุนแรง 6.4 และเกิดขึ้นห่างจากผิวดินลงไปลึก 8 กิโลเมตร ของเมืองต่าหลี่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนไปรอบเมืองต้าหลี่ แต่รายงานข่าวในจีนแสดงให้เห็นว่า มีความเสียหายเพียงเล็กน้อย ซีซีทีวี รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย และอีก 27 คน ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังจัดส่งความช่วยเหลือไปให้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง