fbpx

ไบเดนยืนยันยึดมั่นพันธกรณีต่ออิสราเอล

สหรัฐ 22 พ.ค.-ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ยืนยันสหรัฐมีพันธกรณีคุ้มครองความปลอดภัยให้อิสราเอล แต่ไม่ยอมกล่าวถึงการเจรจาลับ ก่อนการหยุดยิงระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์


ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ แถลงข่าวร่วมกับประธานาธิบดีมุน แจอิน ของเกาหลีใต้ ที่เดินทางเข้าพบที่ทำเนียบขาว ยืนยันสหรัฐมีพันธกรณีในการคุ้มครองความปลอดภัยให้กับอิสราเอล และย้ำว่าการมีรัฐปาเลสไตน์และอิสราเอลอยู่เคียงคู่กันนั้น คือ แนวทางในการยุติความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์

ผู้นำสหรัฐไม่ยอมกล่าวถึงการเจรจากันอย่างลับๆ ก่อนการหยุดยิงระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์โดยกล่าวว่า จะไม่นำการเจรจาเป็นการส่วนตัวมาเปิดเผยในที่สาธารณะ แต่ก็หวังว่า การหยุดยิงที่มีขึ้นจะดำเนินตลอดไปและประกาศพร้อมให้ความช่วยเหลือในการบูรณะซ่อมแซมความเสียหายในฉนวนกาซาอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64