fbpx

อาร์เจนตินาเข้มงวดล็อกดาวน์ทั่วประเทศ

อาร์เจนตินา 22 พ.ค.-อาร์เจนตินา ล็อกดาวน์ทั่วประเทศ ขอให้อยู่แต่ในบ้าน 6 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น โรงเรียน-ร้านค้าที่ไม่จำเป็นต้องปิดบริการ ห้ามรวมกลุ่มทุกกรณี หลังยอดติดเชื้อ-เสียชีวิต พุ่งทำสถิติ


ประธานาธิบดีอัลเบอร์โต เฟอร์นานเดซ ของอาร์เจนตินา ประกาศว่า นับแต่วันเสาร์นี้ (22 พ.ค.) ไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม ประชาชนที่ไม่มีความจำเป็นต้องออกนอกบ้าน ขอให้อยู่แต่ในบ้านระหว่าง 6 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น โรงเรียนและร้านค้าที่ไม่จำเป็นต้องปิดบริการ รวมทั้งห้ามรวมกลุ่มกันไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติศาสนกิจ หรือการแข่งกีฬาก็ตาม ทั้งนี้เพื่อบรรเทาภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นทำลายสถิติทั้งยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มและยอดผู้เสียชีวิตเป็นรายวัน

ทั้งนี้เมี่อวันพฤหัสบดีทีผ่านมา (20 พ.ค.) อาร์เจนตินามีผู้ติดเชิ้อรายใหม่เพิ่มถึง 35,884 ราย ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็นกว่า 3,450,000 ราย และเสียชีวิตสะสม 72,699 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป