fbpx

คนขับรถไฟญี่ปุ่นถูกสอบสวนเพราะทำให้รถไฟสาย 1 นาที

โตเกียว 21 พ.ค. – คนขับรถไฟความเร็วสูงของญี่ปุ่น หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ รถไฟหัวกระสุน ถูกสอบสวนที่ทำให้รถไฟมาสาย 1 นาที โดยเขายอมรับว่าจำเป็นต้องไปเข้าห้องน้ำเพราะปวดท้อง


ผู้ประกอบการรถไฟของญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องการตรงเวลา เผยว่า คนขับรถไฟหัวกระสุนขบวนดังกล่าวรับสารภาพว่า เขารู้สึกปวดท้องหลังรถไฟแล่นออกจากสถานี จึงให้พนักงานตรวจตั๋วโดยสารเป็นผู้ควบคุมขบวนรถไฟที่มีผู้โดยสาร 160 คนและแล่นด้วยความเร็ว 150 กม./ชม. ในขณะที่เขาไปเข้าห้องน้ำเป็นเวลา 3 นาที โฆษกของผู้ประกอบการรถไฟญี่ปุ่นระบุว่า รถไฟหัวกระสุนได้รับการควบคุมผ่านระบบสั่งการจากส่วนกลางด้วยคอมพิวเตอร์อย่างเข้มงวด แต่จำเป็นต้องมีคนขับรถไฟประจำการเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด รวมถึงการหยุดหรือเร่งความเร็วรถไฟด้วยตนเองตามความจำเป็น เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยและความตรงเวลา

ผู้บริหารของบริษัทรถไฟญี่ปุ่นได้กล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งระบุว่าจะลงโทษคนขับรถไฟตามความเหมาะสม ขณะที่คนขับรถไฟขบวนดังกล่าวเผยว่า เขาไม่ต้องการให้รถไฟล่าช้าด้วยการหยุดขบวนรถ และไม่ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะรู้สึกอาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน