fbpx

“มุน แจ-อิน” จะพบกับ “ไบเดน” ที่ทำเนียบขาว

วอชิงตัน 21 พ.ค. – ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ จะเป็นผู้นำประเทศคนที่ 2 ที่พบกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐที่ทำเนียบขาว ถัดจากนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษายน ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า รัฐบาลสหรัฐให้ความสำคัญกับภูมิภาคนี้เพื่อรับมือกับจีนที่กำลังพยายามแผ่อิทธิพลในภูมิภาคเช่นกัน


ในระหว่างที่นายมุน และนายไบเดน พบกันในวันนี้นี้ คาดว่าทั้งสองฝ่ายจะหารือกันในประเด็นเรื่องของเกาหลีเหนือ ความมั่นคงในภูมิภาค ความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น ไมโครชิพส์ ความพยายามในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และแนวทางในการเพิ่มมาตรการในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพบรรยากาศ นายมุน ซึ่งตกอยู่ภายใต้แรงกดดันในเกาหลีใต้เกี่ยวกับนโยบายในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 คาดหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงกับรัฐบาลสหรัฐในการอุดช่องว่างในการส่งมอบวัคซีนให้กับเกาหลีใต้ ในขณะที่รัฐบาลของนายไบเดน อยากจะเห็นความตั้งใจที่ชัดเจนของเกาหลีใต้เรื่องโลกร้อน นายมุนและนายไบเดน จะหารือกันในวันนี้และจะแถลงข่าวร่วมกันในเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 04.00 น. เข้าวันเสาร์ ตามเวลาในประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน