ซีอีโอ “ติ๊กต๊อก” ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

ปักกิ่ง 20 พ.ค. – นายจาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้งบริษัทไบต์แดนซ์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งเป็นเจ้าของติ๊กต๊อก (Tik Tok) แอปพลิเคชันทำคลิปสั้นของจีนแจ้งแก่พนักงานในบริษัทว่า เขาจะลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ โดยที่นายเหลียง ยูโป หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ จะขึ้นดำรงตำแหน่งดังกล่าวแทน


แถลงการณ์ของไบต์แดนซ์ระบุว่า นายจางจะย้ายไปดำรงตำแหน่งด้านกลยุทธ์ที่สำคัญในช่วงสิ้นปีนี้ นายจางได้เขียนข้อความระบุถึงนายเหลียงว่าเป็นพันธมิตรที่ล้ำค่า และช่วยเพิ่มพูนความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี การจ้างงาน และการจัดการพนักงานของบริษัท เขาจะทำงานกับนายเหลียงในช่วงกว่าหกเดือนที่เหลือเพื่อให้การถ่ายโอนตำแหน่งเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาขาดทักษะบางอย่างที่จะทำให้เป็นผู้จัดการในอุดมคติได้ เนื่องจากสนใจการวิเคราะห์หลักการขององค์กรและการตลาดมากกว่า และมักใช้ประโยชน์จากทฤษฎีเหล่านี้เพื่อลดงานด้านการจัดการมากกว่าการจัดการพนักงานจริงๆ นอกจากนี้ เขายังไม่ชอบเข้าสังคมอย่างมาก แต่ชอบทำกิจกรรมตามลำพัง เช่น การท่องโลกออนไลน์ อ่านหนังสือ ฟังเพลง และครุ่นคิดถึงสิ่งที่เป็นไปได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน