fbpx

ซีอีโอ “ติ๊กต๊อก” ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

ปักกิ่ง 20 พ.ค. – นายจาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้งบริษัทไบต์แดนซ์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งเป็นเจ้าของติ๊กต๊อก (Tik Tok) แอปพลิเคชันทำคลิปสั้นของจีนแจ้งแก่พนักงานในบริษัทว่า เขาจะลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ โดยที่นายเหลียง ยูโป หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ จะขึ้นดำรงตำแหน่งดังกล่าวแทน


แถลงการณ์ของไบต์แดนซ์ระบุว่า นายจางจะย้ายไปดำรงตำแหน่งด้านกลยุทธ์ที่สำคัญในช่วงสิ้นปีนี้ นายจางได้เขียนข้อความระบุถึงนายเหลียงว่าเป็นพันธมิตรที่ล้ำค่า และช่วยเพิ่มพูนความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี การจ้างงาน และการจัดการพนักงานของบริษัท เขาจะทำงานกับนายเหลียงในช่วงกว่าหกเดือนที่เหลือเพื่อให้การถ่ายโอนตำแหน่งเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาขาดทักษะบางอย่างที่จะทำให้เป็นผู้จัดการในอุดมคติได้ เนื่องจากสนใจการวิเคราะห์หลักการขององค์กรและการตลาดมากกว่า และมักใช้ประโยชน์จากทฤษฎีเหล่านี้เพื่อลดงานด้านการจัดการมากกว่าการจัดการพนักงานจริงๆ นอกจากนี้ เขายังไม่ชอบเข้าสังคมอย่างมาก แต่ชอบทำกิจกรรมตามลำพัง เช่น การท่องโลกออนไลน์ อ่านหนังสือ ฟังเพลง และครุ่นคิดถึงสิ่งที่เป็นไปได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์