fbpx

ซีอีโอ “ติ๊กต๊อก” ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

ปักกิ่ง 20 พ.ค. – นายจาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้งบริษัทไบต์แดนซ์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งเป็นเจ้าของติ๊กต๊อก (Tik Tok) แอปพลิเคชันทำคลิปสั้นของจีนแจ้งแก่พนักงานในบริษัทว่า เขาจะลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ โดยที่นายเหลียง ยูโป หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ จะขึ้นดำรงตำแหน่งดังกล่าวแทน


แถลงการณ์ของไบต์แดนซ์ระบุว่า นายจางจะย้ายไปดำรงตำแหน่งด้านกลยุทธ์ที่สำคัญในช่วงสิ้นปีนี้ นายจางได้เขียนข้อความระบุถึงนายเหลียงว่าเป็นพันธมิตรที่ล้ำค่า และช่วยเพิ่มพูนความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี การจ้างงาน และการจัดการพนักงานของบริษัท เขาจะทำงานกับนายเหลียงในช่วงกว่าหกเดือนที่เหลือเพื่อให้การถ่ายโอนตำแหน่งเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาขาดทักษะบางอย่างที่จะทำให้เป็นผู้จัดการในอุดมคติได้ เนื่องจากสนใจการวิเคราะห์หลักการขององค์กรและการตลาดมากกว่า และมักใช้ประโยชน์จากทฤษฎีเหล่านี้เพื่อลดงานด้านการจัดการมากกว่าการจัดการพนักงานจริงๆ นอกจากนี้ เขายังไม่ชอบเข้าสังคมอย่างมาก แต่ชอบทำกิจกรรมตามลำพัง เช่น การท่องโลกออนไลน์ อ่านหนังสือ ฟังเพลง และครุ่นคิดถึงสิ่งที่เป็นไปได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ