fbpx

ไต้หวันปิด รร.ถึงสุดสัปดาห์หน้า

ไทเป 18 พ.ค.- ไต้หวันจะปิดโรงเรียนทุกแห่งตั้งแต่วันพุธไปจนถึงสุดสัปดาห์หน้า แล้วเปลี่ยนไปเรียนทางออนไลน์แทน เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น


นายพาน เหวินจง รัฐมนตรีศึกษาธิการไต้หวันแถลงวันนี้ว่า โรงเรียนทุกแห่งทั่วเกาะไต้หวันจะปิดตั้งแต่วันที่ 19-28 พฤษภาคม โดยจะเปลี่ยนไปเป็นการเรียนการสอนทางออนไลน์ ขณะที่นายเฉิน สือจง รัฐมนตรีสาธารณสุขประกาศในการแถลงข่าวเดียวกันว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่ในชุมชน 240 คน ลดลงจากวันจันทร์ที่พบมากเป็นประวัติการณ์ที่ 333 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมที่ 2,260 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คน หลังจากไม่มีผู้เสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 14 คน นายเฉินเตือนว่า การพบผู้ติดเชื้อลดลงไม่ได้หมายความว่าเชื้อไวรัสถูกควบคุมได้แล้ว

ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อในชุมชนกระจุกตัวอยู่ทางตอนเหนือ เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์นักบินสายการบินพาณิชย์และโรงแรมที่ท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวนในกรุงไทเป อย่างไรก็ดี รัฐบาลยังไม่พบต้นตอการระบาดที่แท้จริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์