fbpx

ไซโคลนอ่อนกำลังลงหลังถล่มตะวันตกของอินเดีย

อาห์เมดาบัด 18 พ.ค.- สำนักอุตุนิยมวิทยาอินเดียแจ้งว่า ไซโคลนเตาะแต่ที่ขึ้นฝั่งรัฐคุชราต ทางตะวันตกของอินเดีย เมื่อวานนี้ มีแนวโน้มอ่อนกำลังลงในวันนี้ หลังจากคร่าชีวิตคนในหลายรัฐไปแล้ว 20 คน และสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่


รัฐคุชราตแจ้งว่า ไซโคลนเตาะแต่ที่มีความรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 20 ปี ขึ้นฝั่งเมื่อค่ำวันจันทร์ด้วยความเร็วลมกระโชกสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โค่นต้นไม้ล้ม ทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่งหรือสตอร์มเซิร์จตามหมู่บ้านและเมืองริมฝั่ง ประชาชนอพยพกว่า 200,000 คน ทางการต้องปิดท่าเรือและท่าอากาศยาน สำนักอุตุนิยมวิทยาอินเดียพยากรณ์ว่า ไซโคลนจะอ่อนกำลังลงจากพายุกำลังแรงมากเป็นพายุกำลังแรงในอีกไม่กี่ชั่วโมง หลังจากขึ้นฝั่งหลายรัฐทางตะวันตก ไล่ขึ้นมาตั้งแต่เกรละ กัว มหาราษฏระจนถึงคุชราต มีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 20 คน บ้านเรือนพังเสียหาย ต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้ม นอกจากนี้ยังกระทบต่อโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดที่กำลังเลวร้ายลง และกระทบต่อการดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่