fbpx

สิงคโปร์-ฮ่องกงประกาศเลื่อน “ทราเวล บับเบิล” อีกครั้ง

สิงคโปร์/ฮ่องกง 17 พ.ค. – สิงคโปร์กับฮ่องกงประกาศเลื่อนเปิดโครงการระเบียงท่องเที่ยว หรือทราเวล บับเบิล เป็นครั้งที่สอง หลังสิงคโปร์พบยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นจนไม่อาจเปิดโครงการในวันที่ 26 พฤษภาคม  ซึ่งเป็นกำหนดใหม่หลังเลื่อนมาจากครั้งแรก


กระทรวงคมนาคมสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์ว่า เนื่องจากสิงคโปร์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ไม่ทราบที่มาในชุมชนเพิ่มมากขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้สิงคโปร์ไม่อาจเริ่มโครงการทราเวล บับเบิล กับฮ่องกงได้ตามกำหนด แต่ทั้งสองฝ่ายยังคงยืนยันที่จะเปิดโครงการดังกล่าวร่วมกันอย่างปลอดภัย ขณะที่รัฐบาลฮ่องกงเผยว่า จะมีประกาศครั้งใหม่เกี่ยวกับโครงการนี้ภายในวันที่ 13 มิถุนายน

ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์กับฮ่องกงได้วางแผนเปิดโครงการทราเวล บับเบิล ซึ่งจะยกเว้นมาตรการกักตัวให้แก่ผู้เดินทางของทั้งสองฝ่ายในเดือนพฤศจิกายนปีก่อน หากมีผลตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 เป็นลบทั้งก่อนเดินทางและเมื่อเดินทางถึง แต่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากฮ่องกงพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดี ขณะนี้ฮ่องกงพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันลดลงอยู่ในระดับเลขตัวเดียว และรัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ สำหรับประชาชนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อจูงใจให้ชาวฮ่องกงฉีดวัคซีนมากขึ้น แต่สิงคโปร์กลับพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นในเดือนนี้จนทำให้ต้องประกาศเลื่อนโครงการดังกล่าวออกไปเป็นครั้งที่สอง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก

“แม่น้ำหนึ่ง” แจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ

“แม่น้ำหนึ่ง” ควงทนายนิด้า เข้าแจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ นำภาพและคลิปของตนเองไปตัดต่อและแปะลิงค์การพนัน ยันไม่เคยเกี่ยวข้องกับกระบวนการล็อกเลข