fbpx

สิงคโปร์-ฮ่องกงประกาศเลื่อน “ทราเวล บับเบิล” อีกครั้ง

สิงคโปร์/ฮ่องกง 17 พ.ค. – สิงคโปร์กับฮ่องกงประกาศเลื่อนเปิดโครงการระเบียงท่องเที่ยว หรือทราเวล บับเบิล เป็นครั้งที่สอง หลังสิงคโปร์พบยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นจนไม่อาจเปิดโครงการในวันที่ 26 พฤษภาคม  ซึ่งเป็นกำหนดใหม่หลังเลื่อนมาจากครั้งแรก


กระทรวงคมนาคมสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์ว่า เนื่องจากสิงคโปร์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ไม่ทราบที่มาในชุมชนเพิ่มมากขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้สิงคโปร์ไม่อาจเริ่มโครงการทราเวล บับเบิล กับฮ่องกงได้ตามกำหนด แต่ทั้งสองฝ่ายยังคงยืนยันที่จะเปิดโครงการดังกล่าวร่วมกันอย่างปลอดภัย ขณะที่รัฐบาลฮ่องกงเผยว่า จะมีประกาศครั้งใหม่เกี่ยวกับโครงการนี้ภายในวันที่ 13 มิถุนายน

ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์กับฮ่องกงได้วางแผนเปิดโครงการทราเวล บับเบิล ซึ่งจะยกเว้นมาตรการกักตัวให้แก่ผู้เดินทางของทั้งสองฝ่ายในเดือนพฤศจิกายนปีก่อน หากมีผลตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 เป็นลบทั้งก่อนเดินทางและเมื่อเดินทางถึง แต่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากฮ่องกงพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดี ขณะนี้ฮ่องกงพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันลดลงอยู่ในระดับเลขตัวเดียว และรัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ สำหรับประชาชนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อจูงใจให้ชาวฮ่องกงฉีดวัคซีนมากขึ้น แต่สิงคโปร์กลับพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นในเดือนนี้จนทำให้ต้องประกาศเลื่อนโครงการดังกล่าวออกไปเป็นครั้งที่สอง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว