fbpx

ผู้นำเกาหลีใต้จะใช้การเยือนสหรัฐคุยเรื่องโควิด

โซล 17 พ.ค.- ประธานาธิบดีมุน แจอินของเกาหลีใต้จะใช้การเยือนสหรัฐในสัปดาห์นี้ กระชับความเป็นหุ้นส่วนกับสหรัฐเรื่องวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ประธานาธิบดีมุนกล่าวกับผู้สื่อข่าว หลังจากประชุมคณะที่ปรึกษาประธานาธิบดีประจำสัปดาห์ว่า จะใช้การประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐที่ทำเนียบขาวในวันศุกร์นี้ตามเวลาสหรัฐ เป็นโอกาสกระชับความร่วมมือด้านวัคซีนและผลักดันเป้าหมายของเกาหลีใต้ที่ต้องการเป็นศูนย์กลางการผลิตวัคซีนของโลก เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับระบุว่า  รัฐบาลเกาหลีใต้ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 13 ล้านคน จากประชากรทั้งหมดกว่า 51 ล้านคนภายในสิ้นเดือนมิถุนายน หวังให้เกิดภูมิต้านหมู่ภายในเดือนพฤศจิกายน การจะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้ต้องอาศัยวัคซีนจากบริษัทสหรัฐเป็นสำคัญ

ประธานาธิบดีมุนยังได้กล่าวถึงเศรษฐกิจเกาหลีใต้ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของเอเชียว่า กำลังฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง รัฐบาลจะพยายามอย่างสุดความสามารถในการทำให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศหรือจีดีพี (GDP) ขยายตัวอย่างน้อยร้อยละ 4 ในปี 2565 สิ่งสำคัญที่สุดในเวลานี้คือ การทำให้เศรษฐกิจเติบโตควบคู่ไปกับการกระจายความเจริญ  เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างแท้จริง รัฐบาลจะให้ความสำคัญอันดับแรกแก่การสร้างงาน เพราะเชื่อมโยงโดยตรงกับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว