fbpx

อินเดียอพยพประชาชนหนีไซโคลนแรงสุดในรอบกว่า 20 ปี

อาห์มาดาบัด 17 พ.ค. – อินเดียสั่งอพยพประชาชนเกือบ 150,000 คนออกจากบ้านเรือนในรัฐคุชราตที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของอินเดียเพื่อความปลอดภัย รวมถึงสั่งปิดท่าเรือและท่าอากาศยานหลัก ขณะที่พายุไซโคลนลูกรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 20 ปีกำลังพัดขึ้นชายฝั่งตะวันตก


ทางการอินเดียเผยว่า ขณะนี้ไซโคลนเตาะแต่ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และสร้างความเสียหายในขณะที่พัดถล่มรัฐเกรละ กรณาฏกะ และกัวที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย โดยคาดว่าไซโคลนดังกล่าวจะพัดถล่มรัฐคุชราตในช่วงค่ำวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ของรัฐคุชราตกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ไซโคลนลูกนี้จะเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดที่พัดถล่มรัฐคุชราตในรอบกว่า 20 ปี ซึ่งเทียบได้กับไซโคลนในปี 2541 ที่พัดถล่มเมืองกันดลาในรัฐคุชราตและทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนักจนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4,000 ราย และสร้างความเสียหายหลายร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ

กรมอุตุนิยมวิทยาอินเดีย (IMD) ได้ประกาศให้ไซโคลนเตาะแต่ ซึ่งก่อตัวขึ้นในทะเลอาหรับ เป็นพายุระดับรุนแรงสูงสุด โดยยกระดับจากเดิมที่เป็นพายุระดับรุนแรงมาก โซโคลนดังกล่าวมีความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางที่ 180-190 กม./ชม. และมีความเร็วลมกระโชกสูงสุดถึง 210 กม./ชม. ซึ่งจัดเป็นเฮอริเคนระดับ 3 ขณะนี้ ทางการรัฐคุชราตได้สั่งอพยพประชาชนเกือบ 150,000 คนออกจากชุมชนแนวชายฝั่ง และระดมทีมรับมือภัยพิบัติกว่า 50 ทีมประจำพื้นที่ดังกล่าวแล้ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่