fbpx

อินเดียพบยอดผู้ติดเชื้อโควิดลดลงต่อเนื่อง

นิวเดลี 17 พ.ค. – อินเดียพบยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ลดลงต่อเนื่อง แม้ยังคงมียอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 4,000 คน ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญหลายรายเตือนว่า ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อที่ทางการอินเดียรายงานขาดความน่าเชื่อถือ เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ชนบท ซึ่งพบการระบาดอย่างรวดเร็ว ยังเข้าไม่ถึงการตรวจหาเชื้อโควิด


กระทรวงสาธารณสุขของอินเดียรายงานว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 281,386 คน ทำสถิติต่ำกว่า 300,000 คนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4,106 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 24.9 ล้านคน และผู้เสียชีวิตทั้งหมดราว 274,400 คน แม้อินเดียพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อลดลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายรายระบุว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ายอดผู้ป่วยติดเชื้อจะพุ่งสู่จุดสูงสุดเมื่อใด เนื่องจากพบสัญญาณเตือนที่เพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์ B.1.617 หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ โควิดสายพันธุ์อินเดีย

หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ขององค์การอนามัยโลกกล่าวในหนังสือพิมพ์เดอะฮินดูของอินเดียว่า หลายพื้นที่ของอินเดีย ซึ่งยังไม่ผ่านพ้นการระบาดสูงสุด กำลังพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ขณะที่การตรวจหาเชื้อยังไม่ทั่วถึง ดังนั้นอัตราผู้ป่วยติดเชื้อระดับประเทศที่เท่ากับร้อยละ 20 ของการตรวจหาเชื้อโควิดทั้งหมด จึงเป็นสัญญาณว่า สถานการณ์ระบาดอาจรุนแรงมากกว่าเดิมในอนาคต. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว