fbpx

ชาวญี่ปุ่นกว่า 80% ค้านจัดโอลิมปิกโตเกียวปีนี้

โตเกียว 17 พ.ค.-ผลสำรวจที่เผยแพร่วันนี้พบว่า ชาวญี่ปุ่นกว่าร้อยละ 80 คัดค้านการจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 ที่เลื่อนมาจัดในเดือนกรกฎาคมนี้


หนังสือพิมพ์อาซาฮีชิมบุนสอบถามทางโทรศัพท์ช่วงสุดสัปดาห์กับชาวญี่ปุ่น 3,191 คน มีผู้ตอบ 1,527 คน ผู้ตอบร้อยละ 43 ต้องการให้ยกเลิกการจัดการแข่งขัน และร้อยละ 40 ต้องการให้เลื่อนการจัดการแข่งขัน ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นจากการสำรวจเมื่อหนึ่งเดือนก่อนที่ร้อยละ 35 ต้องการให้ยกเลิก และร้อยละ 34 ต้องการให้เลื่อน มีผู้ตอบเพียงร้อยละ 14 ที่ต้องการให้จัดตามกำหนดต่อไป ลดลงถึงครึ่งจากร้อยละ 28 ในการสำรวจครั้งก่อน และหากการแข่งขันจัดขึ้นจริง ผู้ตอบร้อยละ 59 ไม่อยากให้มีผู้เข้าชม ร้อยละ 33 เห็นว่าควรลดจำนวนผู้เข้าชม และร้อยละ 3 เห็นว่าควรมีผู้ชมตามปกติ

ด้านสำนักข่าวเกียวโดนิวส์เผยแพร่ผลสำรวจเมื่อวันอาทิตย์ว่า ผู้ตอบร้อยละ 59.7 สนับสนุนให้ยกเลิกการจัดการแข่งขัน ร้อยละ 87.7 กังวลว่า นักกีฬาและทีมงานจากต่างประเทศอาจทำให้เชื้อไวรัสแพร่ระบาด ส่วนความเห็นต่อโครงการฉีดวัคซีนของรัฐบาล ผู้ตอบร้อยละ 85 มองว่าล่าช้า และร้อยละ 71.5 ไม่พอใจการรับมือกับการระบาดของรัฐบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม