fbpx

อิสราเอลถล่มฉนวนกาซา ตายวันเดียว 42 คน

กาซาซิตี 17  พ.ค.- อิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มฉนวนกาซาเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตวันเดียวมากถึง 42 คน ซึ่งเป็นยอดผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุดในรอบเกือบสัปดาห์ที่เกิดเหตุปะทะรุนแรง


เครื่องบินรบของอิสราเอลยังคงโจมตีฉนวนกาซาตลอดคืนวันอาทิตย์จนถึงช่วงเช้ามืดวันนี้ โดยทำการโจมตีทางอากาศหลายสิบครั้งในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นในเวลาเพียงไม่กี่นาทีจนทำให้ไฟฟ้าดับ ขณะที่กองทัพอิสราเอลเผยในช่วงเช้ามืดของวันนี้ว่า เครื่องบินขับไล่ของอิสราเอลกำลังโจมตีเป้าหมายคนร้ายในฉนวนกาซา ด้านนายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ เรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงอันโหดร้ายที่สุดในทันที และกล่าวเตือนถึงวิกฤตด้านความมั่นคงและมนุษยธรรมที่ไม่อาจควบคุมได้ อย่างไรก็ดี การประชุมของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติแทบไม่ได้ผลเรื่องการดำเนินการใด ๆ เนื่องจากถูกสหรัฐซึ่งเป็นพันธมิตรของอิสราเอลเตะถ่วง

นายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ

ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีเบนยามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล แถลงผ่านโทรทัศน์ว่า ปฏิบัติการต่อต้านองค์กรก่อการร้ายของอิสราเอลกำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่ อิสราเอลกำลังดำเนินการเท่าที่จำเป็นเพื่อฟื้นฟูความสงบให้แก่พลเมืองอิสราเอล ทั้งนี้ เหตุโจมตีครั้งใหญ่ในรอบหลายปีระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ ซึ่งเกิดจากความไม่สงบในนครเยรูซาเล็มตั้งแต่วันจันทร์ที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 197 คนในฉนวนกาซา และมีผู้เสียชีวิต 10 คนในอิสราเอล. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ