fbpx

อิสราเอลถล่มฉนวนกาซา ตายวันเดียว 42 คน

กาซาซิตี 17  พ.ค.- อิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มฉนวนกาซาเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตวันเดียวมากถึง 42 คน ซึ่งเป็นยอดผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุดในรอบเกือบสัปดาห์ที่เกิดเหตุปะทะรุนแรง


เครื่องบินรบของอิสราเอลยังคงโจมตีฉนวนกาซาตลอดคืนวันอาทิตย์จนถึงช่วงเช้ามืดวันนี้ โดยทำการโจมตีทางอากาศหลายสิบครั้งในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นในเวลาเพียงไม่กี่นาทีจนทำให้ไฟฟ้าดับ ขณะที่กองทัพอิสราเอลเผยในช่วงเช้ามืดของวันนี้ว่า เครื่องบินขับไล่ของอิสราเอลกำลังโจมตีเป้าหมายคนร้ายในฉนวนกาซา ด้านนายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ เรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงอันโหดร้ายที่สุดในทันที และกล่าวเตือนถึงวิกฤตด้านความมั่นคงและมนุษยธรรมที่ไม่อาจควบคุมได้ อย่างไรก็ดี การประชุมของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติแทบไม่ได้ผลเรื่องการดำเนินการใด ๆ เนื่องจากถูกสหรัฐซึ่งเป็นพันธมิตรของอิสราเอลเตะถ่วง

นายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ

ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีเบนยามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล แถลงผ่านโทรทัศน์ว่า ปฏิบัติการต่อต้านองค์กรก่อการร้ายของอิสราเอลกำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่ อิสราเอลกำลังดำเนินการเท่าที่จำเป็นเพื่อฟื้นฟูความสงบให้แก่พลเมืองอิสราเอล ทั้งนี้ เหตุโจมตีครั้งใหญ่ในรอบหลายปีระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ ซึ่งเกิดจากความไม่สงบในนครเยรูซาเล็มตั้งแต่วันจันทร์ที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 197 คนในฉนวนกาซา และมีผู้เสียชีวิต 10 คนในอิสราเอล. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

แพทย์สหรัฐปลูกถ่ายไตหมูในมนุษย์สำเร็จครั้งแรกของโลก

แพทย์สหรัฐประสบความสำเร็จจากการปลูกถ่ายไตหมูในร่างกายมนุษย์โดยที่ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยไม่ต่อต้านอวัยวะดังกล่าวเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่อาจช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนอวัยวะมนุษย์เพื่อใช้ปลูกถ่าย

ชาวบ้านฮือรื้อคันกั้นน้ำหลังท่วมสูง 2 เมตร นานนับเดือน

ทนไม่ไหว! ชาวบ้าน อ.ไชโย รื้อคันกั้นน้ำ หลังทะลักท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร รอบสอง ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจา หวั่นน้ำขยายวงกว้างท่วมสองจังหวัด

ข่าวแนะนำ

นายกฯ มอบ “วิษณุ” พิจารณาวันหยุดราชการภาคตะวันออก

โฆษกรัฐบาล เผยรัฐบาลน้อมรับเสียงสะท้อนประชาชน นายกฯ มอบรองนายกฯ “วิษณุ” พิจารณาวันหยุดราชการประจำภาคตะวันออก

เจ้าของโรงงานผลิตรองเท้า โต้ปิดกิจการหลังไฟไหม้

เจ้าของโรงงานผลิตรองเท้าย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดไฟไหม้ ยืนยันยังไม่มีแนวคิดปิดกิจการ เพราะสร้างธุรกิจนี้มาเพื่อค้าขายกว่า 30 ปี

โคราชภาพรวมน้ำลด แต่หลายจุดความช่วยเหลือยังไม่ทั่วถึง

หลังระดับน้ำลำตะคองขึ้นสูงสุดช่วงเย็นวานนี้ (20 ต.ค.) ก่อนทรงตัว และทยอยลดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาพรวมน้ำท่วมในตัวเมืองนครราชสีมาดีขึ้น แต่ยังท่วมสูง หลายพื้นที่ความช่วยเหลือยังไม่ทั่วถึง

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน