fbpx

อิสราเอลถล่มฉนวนกาซา ตายวันเดียว 42 คน

กาซาซิตี 17  พ.ค.- อิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มฉนวนกาซาเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตวันเดียวมากถึง 42 คน ซึ่งเป็นยอดผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุดในรอบเกือบสัปดาห์ที่เกิดเหตุปะทะรุนแรง


เครื่องบินรบของอิสราเอลยังคงโจมตีฉนวนกาซาตลอดคืนวันอาทิตย์จนถึงช่วงเช้ามืดวันนี้ โดยทำการโจมตีทางอากาศหลายสิบครั้งในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นในเวลาเพียงไม่กี่นาทีจนทำให้ไฟฟ้าดับ ขณะที่กองทัพอิสราเอลเผยในช่วงเช้ามืดของวันนี้ว่า เครื่องบินขับไล่ของอิสราเอลกำลังโจมตีเป้าหมายคนร้ายในฉนวนกาซา ด้านนายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ เรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงอันโหดร้ายที่สุดในทันที และกล่าวเตือนถึงวิกฤตด้านความมั่นคงและมนุษยธรรมที่ไม่อาจควบคุมได้ อย่างไรก็ดี การประชุมของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติแทบไม่ได้ผลเรื่องการดำเนินการใด ๆ เนื่องจากถูกสหรัฐซึ่งเป็นพันธมิตรของอิสราเอลเตะถ่วง

นายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ

ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีเบนยามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล แถลงผ่านโทรทัศน์ว่า ปฏิบัติการต่อต้านองค์กรก่อการร้ายของอิสราเอลกำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่ อิสราเอลกำลังดำเนินการเท่าที่จำเป็นเพื่อฟื้นฟูความสงบให้แก่พลเมืองอิสราเอล ทั้งนี้ เหตุโจมตีครั้งใหญ่ในรอบหลายปีระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ ซึ่งเกิดจากความไม่สงบในนครเยรูซาเล็มตั้งแต่วันจันทร์ที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 197 คนในฉนวนกาซา และมีผู้เสียชีวิต 10 คนในอิสราเอล. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม