fbpx

สิงคโปร์ติดโควิดใหม่มากที่สุดในรอบ 8 เดือน

สิงคโปร์ 16 พ.ค.- สิงคโปร์แจ้งเบื้องต้นวันนี้ว่า พบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนรายใหม่ 38 คน เป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนกันยายนปีก่อน และกลับมาใช้มาตรการเข้มงวดการรวมตัวอีกครั้ง


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์แจ้งว่า ผู้ติดเชื้อใหม่วันนี้นอกจากเป็นการติดเชื้อในชุมชนมากที่สุดในรอบ 8 เดือนแล้ว ยังเป็นการติดเชื้อนอกหอพักคนงานต่างชาติมากที่สุดในรอบ 1 ปีด้วย เพราะที่ผ่านมาผู้ติดเชื้อจากยอดสะสมกว่า 61,000 คน ส่วนใหญ่อยู่ในหอพักคนงานต่างชาติ สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อใหม่รายวันเป็นตัวเลขหลักเดียวหรือแทบไม่มีเลยมาหลายเดือน เพิ่งมาเพิ่มขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ รัฐบาลกังวลอย่างยิ่ง เพราะพบผู้ติดเชื้อใหม่ที่ไม่เชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อเดิมมากขึ้น เฉพาะวันนี้มี 18 รายจากทั้งหมด 38 รายที่ไม่มีความเชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อเดิม ทางการจึงนำมาตรการเข้มงวดการรวมกลุ่มและการจัดกิจกรรมสาธารณะมาใช้ตั้งแต่วันนี้

คนในสิงคโปร์ทั้งหมด 5.7 ล้านคนฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วราว 1 ใน 5 เป็นวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคและของโมเดอร์นา ทางการจะเชิญชวนผู้มีอายุต่ำกว่า 45 ปี ฉีดวัคซีนตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมนี้ นายชาน ชุนซิง รัฐมนตรีศึกษาธิการเผยเมื่อวันเสาร์ว่า รัฐบาลกำลังจัดทำแผนฉีดวัคซีนให้เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี ทันทีที่มีการอนุมัติระเบียบขั้นตอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย