fbpx

สิงคโปร์ติดโควิดใหม่มากที่สุดในรอบ 8 เดือน

สิงคโปร์ 16 พ.ค.- สิงคโปร์แจ้งเบื้องต้นวันนี้ว่า พบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนรายใหม่ 38 คน เป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนกันยายนปีก่อน และกลับมาใช้มาตรการเข้มงวดการรวมตัวอีกครั้ง


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์แจ้งว่า ผู้ติดเชื้อใหม่วันนี้นอกจากเป็นการติดเชื้อในชุมชนมากที่สุดในรอบ 8 เดือนแล้ว ยังเป็นการติดเชื้อนอกหอพักคนงานต่างชาติมากที่สุดในรอบ 1 ปีด้วย เพราะที่ผ่านมาผู้ติดเชื้อจากยอดสะสมกว่า 61,000 คน ส่วนใหญ่อยู่ในหอพักคนงานต่างชาติ สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อใหม่รายวันเป็นตัวเลขหลักเดียวหรือแทบไม่มีเลยมาหลายเดือน เพิ่งมาเพิ่มขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ รัฐบาลกังวลอย่างยิ่ง เพราะพบผู้ติดเชื้อใหม่ที่ไม่เชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อเดิมมากขึ้น เฉพาะวันนี้มี 18 รายจากทั้งหมด 38 รายที่ไม่มีความเชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อเดิม ทางการจึงนำมาตรการเข้มงวดการรวมกลุ่มและการจัดกิจกรรมสาธารณะมาใช้ตั้งแต่วันนี้

คนในสิงคโปร์ทั้งหมด 5.7 ล้านคนฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วราว 1 ใน 5 เป็นวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคและของโมเดอร์นา ทางการจะเชิญชวนผู้มีอายุต่ำกว่า 45 ปี ฉีดวัคซีนตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมนี้ นายชาน ชุนซิง รัฐมนตรีศึกษาธิการเผยเมื่อวันเสาร์ว่า รัฐบาลกำลังจัดทำแผนฉีดวัคซีนให้เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี ทันทีที่มีการอนุมัติระเบียบขั้นตอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว