fbpx

อิสราเอลถล่มตึกกาซาวันเดียว 3 หลัง ตาย 26 คน

กาซาซิตี 16 พ.ค.- เจ้าหน้าที่แพทย์ในฉนวนกาซาเผยว่า อิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในวันนี้ ถล่มอาคารในเมืองกาซาซิตีพังเสียหาย 3 หลัง มีผู้เสียชีวิต 26 คน มากที่สุดนับตั้งแต่อิสราเอลและกลุ่มฮามาสเปิดฉากปะทะกันล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม


กระทรวงสาธารณสุขในฉนวนกาซาแจ้งว่า มีสตรี 10 คน เด็ก 8 คน รวมอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิต 26 คน และมีผู้บาดเจ็บราว 50 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยชีวิตผู้ติดและกู้ศพใต้ซากปรักหักพัง ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันกองทัพอิสราเอลแถลงว่า ได้ทำลายบ้านของนายเยห์นิเยห์ ซินวาร์ แกนนำอาวุโสที่สุดของฮามาสในปฏิบัติการถล่มเมืองข่าน ยูนิส ทางใต้ของฉนวนกาซา เป็นการถล่มบ้านแกนนำฮามาสครั้งที่ 3 ในรอบ 2 วัน ขณะที่เอพีมองว่า แกนนำฮามาสไม่น่าจะอยู่บ้าน แต่หลบซ่อนตัวอยู่ตามที่ต่าง ๆ ในฉนวนกาซา พร้อมกับยกตัวอย่างนายอิสมาอิล ฮานิเยห์ ผู้นำสูงสุดของฮามาสว่า เดินทางไปมาระหว่างตุรกีกับกาตาร์ สองประเทศที่ให้การสนับสนุนทางการเมืองต่อกลุ่มนี้

นักการทูตอียิปต์ที่ขอสงวนนามชี้ว่า การที่อิสราเอลมุ่งเล่นงานแกนนำทางการเมืองของฮามาสจะยิ่งสร้างปัญหาให้แก่ความพยายามหาทางหยุดยิงที่อียิปต์กำลังทำหน้าที่คนกลางไกล่เกลี่ย และเตือนว่าหากอิสราเอลใช้กำลังทางบกเพื่อบุกไปทำลายฐานยิงจรวดของฮามาส ภูมิภาคนี้จะลุกเป็นไฟ อียิปต์จะระงับความร่วมมือหลากหลายด้านกับอิสราเอลที่มีขึ้นตั้งแต่สองประเทศลงนามสันติภาพเมื่อ พ.ศ.2522 เป็นสนธิสัญญาที่ทำให้อียิปต์เป็นอาหรับชาติแรกที่รับรองอิสราเอลอย่างเป็นทางการ.-สำนกข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว