fbpx

อิสราเอลถล่มตึกกาซาวันเดียว 3 หลัง ตาย 26 คน

กาซาซิตี 16 พ.ค.- เจ้าหน้าที่แพทย์ในฉนวนกาซาเผยว่า อิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในวันนี้ ถล่มอาคารในเมืองกาซาซิตีพังเสียหาย 3 หลัง มีผู้เสียชีวิต 26 คน มากที่สุดนับตั้งแต่อิสราเอลและกลุ่มฮามาสเปิดฉากปะทะกันล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม


กระทรวงสาธารณสุขในฉนวนกาซาแจ้งว่า มีสตรี 10 คน เด็ก 8 คน รวมอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิต 26 คน และมีผู้บาดเจ็บราว 50 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยชีวิตผู้ติดและกู้ศพใต้ซากปรักหักพัง ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันกองทัพอิสราเอลแถลงว่า ได้ทำลายบ้านของนายเยห์นิเยห์ ซินวาร์ แกนนำอาวุโสที่สุดของฮามาสในปฏิบัติการถล่มเมืองข่าน ยูนิส ทางใต้ของฉนวนกาซา เป็นการถล่มบ้านแกนนำฮามาสครั้งที่ 3 ในรอบ 2 วัน ขณะที่เอพีมองว่า แกนนำฮามาสไม่น่าจะอยู่บ้าน แต่หลบซ่อนตัวอยู่ตามที่ต่าง ๆ ในฉนวนกาซา พร้อมกับยกตัวอย่างนายอิสมาอิล ฮานิเยห์ ผู้นำสูงสุดของฮามาสว่า เดินทางไปมาระหว่างตุรกีกับกาตาร์ สองประเทศที่ให้การสนับสนุนทางการเมืองต่อกลุ่มนี้

นักการทูตอียิปต์ที่ขอสงวนนามชี้ว่า การที่อิสราเอลมุ่งเล่นงานแกนนำทางการเมืองของฮามาสจะยิ่งสร้างปัญหาให้แก่ความพยายามหาทางหยุดยิงที่อียิปต์กำลังทำหน้าที่คนกลางไกล่เกลี่ย และเตือนว่าหากอิสราเอลใช้กำลังทางบกเพื่อบุกไปทำลายฐานยิงจรวดของฮามาส ภูมิภาคนี้จะลุกเป็นไฟ อียิปต์จะระงับความร่วมมือหลากหลายด้านกับอิสราเอลที่มีขึ้นตั้งแต่สองประเทศลงนามสันติภาพเมื่อ พ.ศ.2522 เป็นสนธิสัญญาที่ทำให้อียิปต์เป็นอาหรับชาติแรกที่รับรองอิสราเอลอย่างเป็นทางการ.-สำนกข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น