fbpx

แนะสหรัฐสวมหน้ากากตลอดใน รร.-รถสาธารณะ

วอชิงตัน ดีซี 16 พ.ค.- ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือซีดีซี (CDC) แนะนำว่า ควรสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในโรงเรียนและบนรถโดยสารสาธารณะ แม้ว่าประชาชนจำนวนหนึ่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ไปแล้วก็ตาม


ซีดีซีออกคำแนะนำล่าสุดเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า โรงเรียนทั่วสหรัฐควรให้นักเรียนสวมหน้ากากอนามัยไปตลอดปีการศึกษา 2563/2564 เนื่องจากนักเรียนยังฉีดวัคซีนไม่ครบทุกคน เด็กอนุบาลจนถึงประถมศึกษาควรให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้องและรักษาระยะห่างทางสังคม ผู้ที่อยู่ในสถานศึกษาและรถโดยสารสาธารณะควรสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา นักเรียนและครูควรอยู่ห่างกันไม่ต่ำกว่า 1.8 เมตร ก่อนหน้านี้ซีดีซีประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้วไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่โล่ง และสามารถเลี่ยงการใส่หน้ากากอนามัยในที่ปิดส่วนใหญ่ได้

ทางการสหรัฐเพิ่งอนุมัติเมื่อต้นสัปดาห์ก่อนให้ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคแก่เด็กอายุ 12-15 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม เพื่อขยายโครงการฉีดวัคซีนให้เข้าถึงคนหลายกลุ่มอายุมากขึ้น ข้อมูลของซีดีซีเผยว่า คนในสหรัฐร้อยละ 46 ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้วอย่างน้อย 1 เข็ม แต่อัตราการฉีดชะลอตัวลงจากวันละไม่ต่ำกว่า 3.3 ล้านเข็มช่วงกลางเดือนเมษายน เหลือวันละ 2.1 ล้านเข็มเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม