fbpx

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

เซี่ยงไฮ้ 15 พ.ค. – พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน


สำนักข่าวซินหัว ของทางการจีนรายงานวันนนี้ว่า พบผู้เสียชีวิต 4 ราย ที่เมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 280 ราย หลังจากพายุทอร์นาโดด พัดเข้าถล่มเขตไคเตียน เมื่อเวลา 20.39 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ความแรงของพายุทำให้บ้านเรือนพังทั้งหมด 27 หลังและเสียหาย 130 หลัง รวมทั้งปั้นจั่นยกของแบบหอสูง หรือ ทาวเวอร์เครน 2 ตัวและเพิงที่พักคนงานขนาด 8,000 ตารางเมตรในพื้นที่ก่อสร้าง ก็ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านในเมืองอู่ฮั่น โพสต์ข้อความลงในแอปพลิเคชั่น “เวยป๋อ” สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีนว่า ตั้งแต่โตมา ยังไม่เคยเห็นทอร์นาโดแบบนี้มาก่อนและระบุด้วยว่า ตอนนี้สภาพอากาศแปรปรวนมาก ส่วนทอร์นาโด อีกลูกหนึ่งพัดกระหน่ำเขตเฉิงซาของเมืองซูโจวในมณฑลเจียงซู ซึ่งเกิดทอร์นาโดบ่อยครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายและบาดเจ็บอีก 149 ราย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า ลมพายุทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นและอาคารโรงงานหลายแห่งได้รับความเสียหาย ส่วนที่นครเซี่ยงไฮ้ ที่อยู่ห่างจากเมืองซูโจว ราว 100 กิโลเมตร ก็เกิดพายุฝนฟ้าคะนองทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประกาศเตือนภัยจากพายุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย