fbpx

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

เซี่ยงไฮ้ 15 พ.ค. – พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน


สำนักข่าวซินหัว ของทางการจีนรายงานวันนนี้ว่า พบผู้เสียชีวิต 4 ราย ที่เมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 280 ราย หลังจากพายุทอร์นาโดด พัดเข้าถล่มเขตไคเตียน เมื่อเวลา 20.39 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ความแรงของพายุทำให้บ้านเรือนพังทั้งหมด 27 หลังและเสียหาย 130 หลัง รวมทั้งปั้นจั่นยกของแบบหอสูง หรือ ทาวเวอร์เครน 2 ตัวและเพิงที่พักคนงานขนาด 8,000 ตารางเมตรในพื้นที่ก่อสร้าง ก็ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านในเมืองอู่ฮั่น โพสต์ข้อความลงในแอปพลิเคชั่น “เวยป๋อ” สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีนว่า ตั้งแต่โตมา ยังไม่เคยเห็นทอร์นาโดแบบนี้มาก่อนและระบุด้วยว่า ตอนนี้สภาพอากาศแปรปรวนมาก ส่วนทอร์นาโด อีกลูกหนึ่งพัดกระหน่ำเขตเฉิงซาของเมืองซูโจวในมณฑลเจียงซู ซึ่งเกิดทอร์นาโดบ่อยครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายและบาดเจ็บอีก 149 ราย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า ลมพายุทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นและอาคารโรงงานหลายแห่งได้รับความเสียหาย ส่วนที่นครเซี่ยงไฮ้ ที่อยู่ห่างจากเมืองซูโจว ราว 100 กิโลเมตร ก็เกิดพายุฝนฟ้าคะนองทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประกาศเตือนภัยจากพายุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์