fbpx

อินเดียพบช้างล้ม 18 ตัว คาดฟ้าผ่า

กูวาฮาติ 14 พ.ค.-อินเดียพบโขลงช้างเอเชียล้ม 18 ตัวในพื้นที่ป่าสงวนของรัฐอัสสัมทางตะวันออกของอินเดีย โดยคาดว่าอาจถูกฟ้าผ่ารุนแรง


เจ้าหน้าที่สัตว์ป่าของรัฐอัสสัมเผยว่า ชาวบ้านพบช้างนอนล้ม 14 ตัวเมื่อวานนี้ และมีช้างอีก 4 ตัวที่นอนกระจัดกระจายอยู่บนเชิงเขาในพื้นที่ป่าสงวนของรัฐอัสสัม ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากนครทิสปุระราว 160 กิโลเมตร ขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงป่าไม้และสัตว์ป่าของรัฐอัสสัมระบุว่า ทางการท้องถิ่นมีคำสั่งให้สอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยด่วนในวันนี้ รายงานเบื้องต้นระบุว่า โขลงช้างดังกล่าวอาจล้มเพราะถูกฟ้าผ่า แต่ทางการจำเป็นต้องรอผลทดสอบทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อตรวจสอบว่าโขลงช้างอาจล้มเพราะสาเหตุอื่น ๆ เช่น ยาพิษหรือโรคภัย ด้านเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของรัฐอัสสัมเผยว่าชาวบ้านที่พบโขลงช้างคาดว่า พวกมันอาจถูกฟ้าผ่าในช่วงค่ำวันพุธ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า เขาพบต้นไม้มีรอยไหม้ในพื้นที่ที่โขลงช้างล้ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก