fbpx

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 นอกชายฝั่งอินโดนีเซีย

จาการ์ตา 14 พ.ค. – ศูนย์วิจัยทางธรณีศาสตร์ของเยอรมนี รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวความรุนแรง 6.6 บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะสุมาตรา ของอินโดนีเซียในวันนี้


ศูนย์วิจัยฯ กล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร ในขณะที่สำนักงานธรณีฟิสิกส์และสภาพอากาศของอินโดนีเซียระบุว่า แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นมีความรุนแรง 7.2 และอยู่ที่ระดับความลึก 19 กิโลเมตร แต่ไม่มีแนวโน้มว่าจะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด ผู้ใฃ้ทวิตเตอร์รายหนึ่งกล่าวว่า แผ่นดินไหวสามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนไปถึงเมืองปาดัง ในเขตชายฝั่งตะวันตกของเกาะสุมาตรา ส่วนผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะนิอาส นอกเกาะสุมาตรากล่าวว่า ชาวบ้านวิ่งออกมานอกบ้านเรื่องจากรู้สึกถึงแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงเป็นระยะเวลายาวนาน เขากล่าวด้วยว่า ยังไม่พบเห็นความเสียหายที่เกิดขึ้นรอบ ๆ พื้นที่บ้านของเขา เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติกล่าวว่า แผ่นดินไหวรู้สึกได้เป็นระยะเวลา 20 วินาที และเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบของแผ่นดินไหวครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป