ชาวญี่ปุ่นกว่า 350,000 คนลงชื่อให้ยกเลิกจัดโอลิมปิก

โตเกียว 14 พ.ค. – ผู้จัดโครงการคำร้องผ่านระบบออนไลน์เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ได้ยื่นคำร้องดังกล่าวต่อผู้ว่าการกรุงโตเกียวในวันนี้ โดยมีชาวญี่ปุ่นลงชื่อในคำร้องกว่า 350,000 คน


นายเคนจิ อึทสึโนมิยะ ทนายความชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้จัดโครงการคำร้อง “หยุดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก” (Stop Tokyo Olympic) เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้เดินทางมาที่สำนักงานรัฐบาลกรุงโตเกียวเพื่อยื่นคำร้องดังกล่าว เขาได้แนะนำให้รัฐบาลกรุงโตเกียวพยายามโน้มน้าวคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ให้ยกเลิกการจัดแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก นอกจากนี้ เขายังได้ส่งคำร้องนี้ไปยังไอโอซีและคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล หรือไอพีซีแล้ว ทั้งนี้ ชาวญี่ปุ่นเริ่มไม่เห็นด้วยกับการจัดแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ญี่ปุ่นต้องเผชิญกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระลอกที่สี่ โดยที่ในตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียง 10 สัปดาห์ก่อนเปิดฉากแข่งขัน

ในขณะเดียวกัน รัฐบาลญี่ปุ่นจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 3 จังหวัด ได้แก่ ฮอกไกโด โอกายามา และฮิโรชิมา ซึ่งจะอยู่ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินตั้งแต่วันอาทิตย์นี้ไปพร้อมกับกรุงโตเกียว จังหวัดโอซากา และอีก 4 จังหวัด โดยมีผลบังคับใช้ไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 658,600 คน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 11,100 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)