fbpx

สิงคโปร์พบผู้ป่วยโควิดสูงสุดในรอบ 8 เดือน

สิงคโปร์ 13 พ.ค. – สิงคโปร์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 24 คน ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนปีก่อน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อ 17 คนที่เชื่อมโยงกับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่ท่าอากาศยานชางงี


เจ้าหน้าที่สิงคโปร์ได้เริ่มตรวจหาเชื้อโควิดในกลุ่มพนักงานท่าอากาศยานชางงีทั้งหมดเมื่อไม่กี่วันก่อน หลังตรวจพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในสถานที่ดังกล่าว นอกจากนี้ ยังสั่งจำกัดการเดินทางเข้าท่าอากาศยานให้เหลือเพียงผู้โดยสารที่มีบัตรโดยสารและพนักงานที่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติงาน โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ในขณะเดียวกัน สิงคโปร์ก็พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพียงเล็กน้อยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา จนทำให้ทางการต้องเพิ่มมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมให้เข้มงวดขึ้นตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน

กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์เผยว่า สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อที่ไม่รู้ที่มาเพิ่มขึ้นเป็น 12 คนในสัปดาห์ที่แล้วจากที่มี 7 คนในสัปดาห์ก่อนหน้านั้น แม้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในสิงคโปร์จะมีจำนวนเล็กน้อยเมื่อเทียบกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อของประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็ถือเป็นปัญหาครั้งใหญ่ของสิงคโปร์ที่ประสบความสำเร็จจากการควบคุมการระบาดมาโดยตลอด ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 61,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่เชื่อมโยงกับการระบาดในหอพักแรงงานต่างชาติ และมีผู้เสียชีวิตเพียง 31 คน.-603


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว