fbpx

สิงคโปร์พบผู้ป่วยโควิดสูงสุดในรอบ 8 เดือน

สิงคโปร์ 13 พ.ค. – สิงคโปร์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 24 คน ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนปีก่อน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อ 17 คนที่เชื่อมโยงกับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่ท่าอากาศยานชางงี


เจ้าหน้าที่สิงคโปร์ได้เริ่มตรวจหาเชื้อโควิดในกลุ่มพนักงานท่าอากาศยานชางงีทั้งหมดเมื่อไม่กี่วันก่อน หลังตรวจพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในสถานที่ดังกล่าว นอกจากนี้ ยังสั่งจำกัดการเดินทางเข้าท่าอากาศยานให้เหลือเพียงผู้โดยสารที่มีบัตรโดยสารและพนักงานที่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติงาน โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ในขณะเดียวกัน สิงคโปร์ก็พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพียงเล็กน้อยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา จนทำให้ทางการต้องเพิ่มมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมให้เข้มงวดขึ้นตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน

กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์เผยว่า สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อที่ไม่รู้ที่มาเพิ่มขึ้นเป็น 12 คนในสัปดาห์ที่แล้วจากที่มี 7 คนในสัปดาห์ก่อนหน้านั้น แม้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในสิงคโปร์จะมีจำนวนเล็กน้อยเมื่อเทียบกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อของประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็ถือเป็นปัญหาครั้งใหญ่ของสิงคโปร์ที่ประสบความสำเร็จจากการควบคุมการระบาดมาโดยตลอด ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 61,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่เชื่อมโยงกับการระบาดในหอพักแรงงานต่างชาติ และมีผู้เสียชีวิตเพียง 31 คน.-603


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้