fbpx

ไต้หวันเริ่มการหมุนเวียนดับไฟหลังเกิดปัญหาที่โรงไฟฟ้า

ไทเป 13 พ.ค. – รัฐบาลไต้หวันกล่าวว่า ได้เริ่มการหมุนเวียนดับไฟฟ้าทั่วเกาะในวันนี้ หลังจากเกิดไฟฟ้าดับที่โรงไฟฟ้าพลังงานถ่ายหินและแก๊สที่บริเวณทางใต้ของเกาะไต้หวัน ในขณะที่รัฐบาลกล่าวว่า จะทำให้ไฟฟ้ากลับเข้าสู่ภาวะปกติในวันนี้


รัฐบาลไต้หวันแจ้งเป็นข้อความเตือนประชาชนว่า ขณะนี้ไม่มีไฟฟ้าเพียงพอในระบบโครงข่ายไฟฟ้าของไต้หวัน หลังจากเกิดไฟฟ้าดับที่โรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งที่เมืองท่าเกาสง ทางภาคใต้ สำนักข่าวกลางของทางการไต้หวันรายงานว่า เมืองหลายแห่งทั่วไต้หวันแจ้งว่าเกิดไฟฟ้าดับ โฆษกคณะรัฐมนตรีไต้หวันกล่าวว่า รัฐบาลรับทราบสถานการณ์แล้ว และขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบ อย่าตื่นตระหนก เขากล่าวว่า ทุกส่วนของโรงไฟฟ้าซินต้า พาวเวอร์ แพลนท์ ที่เมืองเกาสง หยุดทำงานทั้งหมดหลังเกิดเหตุ แต่เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟฟ้าดับที่โรงไฟฟ้า ไต้พาวเวอร์ ผู้ให้บริการด้านกระแสไฟฟ้าของไต้หวัน กล่าวว่า ไฟฟ้าดับจากปัญหาทางด้านเทคนิคที่ไรงไฟฟ้า ส่งผลกระทบให้เกิดไฟดับมากกว่า 6 ล้านครัวเรือน และการสับเปลี่ยนหมุนเวียนการดับไฟฟ้าจะเกิดขึ้นไปจนถึงเวลา 16.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 15.40 น. ตามเวลาในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม จะมีการตัดสินใจอีกครั้งว่า จะขยายระยะเวลาการหมุนเวียดดับไฟต่อไปหรือไม่ กระทรวงคมนาคม กล่าวว่า สนามบินหลักที่กรุงไทเปและรถไฟความเร็วสูงสามารถเปิดบริการได้ตามปกติ.-สำนักข่่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19